Tuổi Tý Hợp Màu Gì? Trang Phục Dành Cho Người Sinh Năm Tý

Trong phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một số mệnh riêng và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều điều trong cuộc sống. Hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những vấn đề phong thủy cho người sinh năm Tý và mách bạn những màu sắc nào phù hợp với người sinh năm Tý.

Giới thiệu chung về người tuổi Tý

Năm sinh của người sinh năm Tý

Trong 12 con giáp, năm Tý đứng đầu danh sách và tương ứng với con Tý. Vận mệnh của người tuổi Tý phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến tuổi tác, vận mệnh ngũ hành hay gan.

Người tuổi Tý là những người sinh năm 1924, 1984 (Giáp Tý); 1968, 1996 (Bình Tý); 1948, 2008 (Mậu Tý); các năm 1960, 2020 (Canh Tý) và 1972 (Nham Ty).

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tính cách của tuổi Tý

Những người sinh năm Tý thường được coi là có những phẩm chất cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo. Họ có khả năng lãnh đạo người khác, họ cũng là người tiên phong trong những khám phá mới.

Ngoài ra, người tuổi Tý lại thuộc cung hoàng đạo Tý nên cũng mang những đặc điểm của loài giáp này. Đây là những người có khả năng thích ứng nhanh, cực kỳ chăm chỉ, nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh.

Khả năng quan sát của người tuổi Tý rất tốt, họ có tư duy cao và tinh thần sáng tạo. Họ không sợ khó khăn, cũng không sợ điều xấu, điều ác. Tuy nhiên, người tuổi Tý cũng dễ tin tưởng, yêu thương người khác nên thường bị người khác lợi dụng, đối xử tệ bạc.

Người tuổi Tý thuộc mệnh nào?

Mỗi người đều có một số mệnh riêng và dù là người sinh năm Tý nhưng họ cũng có những số phận khác nhau dựa trên ngũ hành phong thủy.

 • Người sinh năm 1924, 1984 (Giáp Tý) thuộc hành Kim.
 • Người sinh năm 1936, 1996 (Bình Tý) thuộc mệnh Thủy.
 • Người sinh năm 1948, 2008 (Mậu Tý) thuộc hành Hỏa.
 • Người sinh năm 1960, 2020 (Canh Tý) thuộc hành Thổ.
 • Người sinh năm 1972 (Nhậm Tý) thuộc mệnh Mộc.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tuổi Tý hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy gắn liền với vận mệnh của mỗi người. Việc lựa chọn và sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Dưới đây là những màu sắc hợp và hợp với người tuổi Tý.

Nhâm Tý

Màu sắc nào phù hợp với người sinh năm Tý? Người Nhậm Tý (1972) là người mệnh Mộc. Theo Ngũ hành, hành Mộc đại diện cho cây cối nên màu xanh lá cây rất phù hợp với họ.

Hơn nữa, để có nhiều màu sắc đa dạng, người tuổi Tý cũng có thể sử dụng màu xanh hoặc đen của yếu tố Nước vì Nước và Mộc sẽ kích thích phát triển tài lộc.

Ngược lại, người mệnh Mộc nên tránh lựa chọn và sử dụng những màu sắc như trắng, xám hay bạc của mệnh Kim để tránh gặp phải tai họa, xui xẻo.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Canh Tý

Người sinh năm Canh Tý thuộc hành Thổ nên bạn nên ưu tiên sử dụng các tông màu như vàng, nâu để phù hợp nhất với tuổi tác và mệnh mệnh.

Ngoài ra, những màu sắc như đỏ, hồng hay tím thuộc hành Hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ kích thích sự phát triển và mang lại may mắn.

Những màu sắc thuộc mệnh Mộc và Thủy như xanh lá cây, xanh lam sẽ cản trở vận mệnh của người tuổi Tý. Nếu sử dụng những màu này sẽ ức chế năng lượng, khiến bạn cảm thấy khó chịu, công việc và cuộc sống của bạn sẽ không được thuận lợi.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Mậu Tý

Nam, nữ sinh Mậu Tý đều thuộc hành Hỏa nên có thể sử dụng những màu sắc thuộc mệnh này như đỏ, hồng, cam, tím đều rất hợp nhau. Hơn nữa, yếu tố Hỏa không đối lập với yếu tố Mộc nên màu xanh lá cây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ngược lại, những màu sắc đối lập với người tuổi Tý mà bạn nên hạn chế hoặc tránh sử dụng là màu đen và màu xanh của hành Thủy.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Bính Tý

Người tuổi Tý thuộc mệnh Thủy nên rất hợp với những màu sắc như xanh dương, đen và một số màu tương hợp gồm trắng, xám, bạc, xanh lá cây sẽ mang lại mọi may mắn, thành công. trong cuộc sống.

Ngược lại, người tuổi Tý nên tránh sử dụng những màu sắc gây khó chịu cho mình như đỏ, cam, hồng hay tím. Những màu sắc này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, đầu óc bạn sẽ trở nên mệt mỏi, cáu kỉnh và luôn cảm thấy bất an.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Giáp Tý

Người Giáp Tý là người thuộc nguyên tố Kim. Vậy màu sắc nào phù hợp với người tuổi Tý? Theo phong thủy, người mệnh Thủy nên sử dụng những màu sắc như vàng, nâu, nâu nhạt hoặc trắng, xám, bạc đều cực kỳ phù hợp. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn thu hút may mắn, tài lộc và nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp.

Ngoài ra, người này không hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, đen và xanh lam vì Hỏa chiến thắng Kim.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với tuổi Tý

Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, màu sắc phù hợp với người tuổi Tý cũng vậy. Những màu sắc như tím, cam, vàng, xanh lá cây, trắng, v.v. tất cả đều có một đặc điểm, một ý nghĩa gắn liền với số phận và tuổi tác của họ.

Ý nghĩa của màu cam

Màu cam là màu rất phù hợp với yếu tố Hỏa và Thổ. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đỏ và màu vàng. Ý nghĩa của chúng luôn mang lại niềm vui và sự phấn khích, còn màu cam là biểu tượng của sự nỗ lực và thu hút.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu tím

Màu tím là màu của yếu tố Lửa, tương hợp với yếu tố Đất. Chúng tạo thành sự kết hợp “tối đa” của màu đỏ và xanh lam, nên chúng mang trong mình sức mạnh của sự sáng tạo, sức mạnh và ý chí.

Màu này tượng trưng cho sức mạnh, sự giàu có và quyết tâm. Trong nghệ thuật, chúng là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp huyền bí, tinh tế.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu nâu

Màu nâu là tông màu trầm sang trọng, trang nhã và đầy lôi cuốn. Chúng mang ý nghĩa của sự bền bỉ, chắc chắn và nó cũng là màu sắc đặc trưng của những người đàn ông mạnh mẽ, mạnh mẽ và nam tính.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu tự nhiên của hành Mộc và tương thích với hành Hỏa. Màu sắc này là biểu tượng của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, sự sinh trưởng, sinh sôi và nảy nở theo quy luật của tự nhiên.

Người tuổi Tý thường có cảm giác dịu dàng trong mắt, đồng thời mang thông điệp hòa bình vào cuộc sống.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu xanh

Khi nhắc đến màu xanh, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh bầu trời và biển cả, đó cũng là màu tượng trưng cho hai yếu tố này.

Chúng mang lại cảm giác sâu lắng, bao la, bao la nhưng lại vô cùng yên bình, thư giãn và nhẹ nhàng.

Không những vậy, màu xanh còn mang ý nghĩa ngây thơ, trong sáng và thể hiện sự tự tin, trí tuệ đối với những người hợp mệnh với mình, đặc biệt là những người sinh năm Tý.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu trắng

Màu trắng luôn được coi là màu đại diện cho sự hoàn hảo. Chúng mang trong mình cảm giác giản dị, sang trọng, thuần khiết.

Đặc biệt, màu trắng còn là biểu tượng của sự tốt lành. Vì thế mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống đều lấy màu này làm màu chủ đạo.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu đỏ

Màu đỏ là màu ấm, nó thuộc yếu tố Lửa và tượng trưng cho hai yếu tố lửa và máu. Chính vì lý do này mà màu đỏ luôn mang đến cho con người cảm giác nhiệt huyết, mạnh mẽ và quyền lực.

Tuy nhiên, màu đỏ đôi khi lại là biểu tượng của chiến tranh và sự tàn ác của những người đã hy sinh mạng sống vì Tổ quốc. Nó cũng nhắc nhở các thế hệ tương lai hãy luôn tưởng nhớ và biết ơn tổ tiên đã hy sinh mạng sống cho đất nước.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Người sinh năm Tý nên mặc màu gì?

Cả hai đều là những người sinh năm Tý nhưng số mệnh khác nhau nên màu sắc cũng khác nhau. Được phân chia theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, người tuổi Tý sẽ có cách phối hợp trang phục hợp lý để có cho mình những bộ quần áo đẹp nhất.

Tuổi Tý mệnh Kim

Dựa vào những màu sắc tương hợp và không tương hợp với người sinh năm Tý, phái đẹp luôn thắc mắc màu sắc nào phù hợp với phụ nữ sinh năm Tý 1984 trong năm 2022?

Những người sinh năm nay thuộc hành Kim nên ưu tiên lựa chọn trang phục màu vàng, nâu hoặc trắng, tất cả đều rất phù hợp.

 • Màu vàng sẽ mang lại cảm giác ấm áp, giúp người mặc luôn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi mặc nó. Ở các nước phương Đông, màu vàng là biểu tượng của sự cao quý, hoàng gia nên toát lên vẻ sang trọng, quý phái.
 • Màu nâu mang lại sự ổn định, chắc chắn và sức mạnh cho người sinh năm mệnh Kim. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều sẽ dẫn đến việc “chôn vùi” vận mệnh của bạn. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn sử dụng gam màu này trong các phụ kiện đi kèm của mình.
 • Màu trắng tạo nên sự hoàn hảo, tinh khiết và trong trẻo. Người tuổi Tý khi mặc trang phục gam màu trắng chủ đạo sẽ gặp nhiều may mắn, gặp điều tốt lành trong cuộc sống. Đồng thời, trang phục màu trắng luôn mang đến sự thanh lịch và sang trọng.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tuổi tý mệnh Mộc

Người Nhâm Tý là người mệnh Mộc. Vì vậy, màu sắc nào phù hợp với phụ nữ sinh năm Tý 1972 là “bài toán” khiến nhiều chị em phải đau đầu.

Với những người sinh năm Tý, những món đồ thời trang với tông màu đen, xanh dương hoặc xanh lá cây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 • Trang phục màu đen luôn khiến người mặc trông sang trọng, quý phái và bí ẩn. Đặc biệt, vest đen sẽ giúp các doanh nhân, chính trị gia sinh năm Mộc có được quyền lực, sự nghiêm túc và cực kỳ đẳng cấp.
 • Màu xanh gợi lên cảm giác sâu sắc và rộng lớn. Ngoài ra, chúng còn mang lại hòa bình, ổn định và tự tin. Mặc trang phục màu xanh sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn và thậm chí còn thể hiện sự khôn ngoan, thông minh cho người mặc.
 • Màu xanh lá cây là màu tương thích với những người thuộc mệnh Mộc. Tùy theo ý nghĩa của cách phối màu này, người mặc chúng sẽ có cảm giác tươi mới và luôn có nguồn năng lượng tích cực luôn hiện diện xung quanh để người mặc luôn ở trạng thái tự tin, nhiệt huyết nhất.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tuổi tý mệnh Thủy

Màu sắc nào phù hợp cho năm Canh Tý 1996? Người sinh năm 1996 nói riêng và người sinh năm Thủy nói chung nên chọn trang phục màu trắng, đen hoặc xanh để phối hợp với nhau. Từ quần áo, giày dép đến phụ kiện, chỉ cần sở hữu một trong ba màu sắc trên sẽ khiến bạn nổi bật và trông ấn tượng hơn rất nhiều.

 • Màu trắng giúp công việc của bạn luôn trôi chảy, đón nhận nhiều cơ hội mới tốt hơn. Đồng thời, một set đồ trắng giúp toát lên thần thái sang trọng, lịch lãm và cuốn hút.
 • Màu đen tạo nên vẻ đẹp quyền lực và huyền bí khiến ai cũng phải tò mò và không thể rời mắt khỏi đối tác của mình. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một chiếc túi xách đen lấp lánh, hay một đôi giày cao gót màu trắng khi diện váy đen cũng sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho bộ trang phục.
 • Màu xanh lam được coi là trợ thủ đắc lực cho những người sinh năm thuộc hành Thủy. Một bộ quần áo màu xanh giúp người mặc tự tin, nhiệt tình và thoải mái hơn trong mọi hoàn cảnh.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tuổi tý mệnh Hỏa

Người tuổi Tý mệnh Hỏa nên chọn màu sắc tươi sáng cho trang phục hàng ngày. Chúng không chỉ đáp ứng yêu cầu về màu sắc phù hợp với lứa tuổi mà còn giúp nâng vẻ đẹp của trang phục lên một tầm cao mới.

 • Váy đỏ kết hợp với túi xách, hoa tai, đồng hồ hay đơn giản là một bộ trang phục đính kèm một bộ trang sức màu đỏ cũng khiến set đồ trở nên thu hút và nổi bật hơn rất nhiều.
 • Ý nghĩa của màu cam mang đến sự tươi mới và tràn đầy năng lượng, chính vì thế, một chiếc áo thun màu cam kết hợp với quần jeans năng động sẽ giúp bạn trở nên cá tính và vô cùng trẻ trung.
 • Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn và nỗi nhớ. Người sinh năm mệnh Hỏa nên bổ sung thêm những món đồ như váy, áo sơ mi màu tím để làm phong phú thêm trang phục hàng ngày của mình.
 • Tuy màu xanh lá cây thuộc hành Mộc nhưng Mộc lại tương hợp với hành Hỏa nên cũng là một trong những sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn item để phối trang phục sao cho phù hợp nhất với mình.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tuổi tý mệnh Thổ

Với những người sinh năm Tý, những món đồ có màu đỏ, vàng, tím, nâu sẽ là mảnh ghép hoàn hảo giúp bộ trang phục của bạn trở nên vô cùng ấn tượng và độc đáo.

 • Tương tự như những người sinh năm Tý mang yếu tố Hỏa, trang phục màu đỏ luôn giúp họ nổi bật trong mọi hoàn cảnh. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, sự nhiệt huyết và giúp bạn giải quyết mọi công việc một cách tốt nhất.
 • Quần áo màu vàng mang lại sự ấm áp, gần gũi cho người mặc và những người xung quanh. Ngoài ra, chúng còn mang đến cho người mặc vẻ ngoài quý phái và vô cùng sang trọng.
 • Một món trang sức màu tím kết hợp với trang phục phù hợp sẽ mang đến sự sáng tạo và quyền lực tối cao cho người sở hữu bộ trang phục.
 • Quần hoặc váy màu nâu sẽ giúp người mặc thể hiện thái độ của một người thành đạt, trưởng thành và mạnh mẽ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các phụ kiện để thêm điểm nhấn cho chúng.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến tuổi Tý, màu gì hợp với tuổi Tý. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu những màu sắc có thể kết hợp để phù hợp với mệnh của mỗi người. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Bài viết liên quan