Tuổi Tuất Hợp Màu Gì? Ý Nghĩa Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Tuất

Có rất nhiều yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại của bạn. Và màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới vận mệnh, may mắn và sức khỏe của bạn. Vậy màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến người tuổi Tuất? Người sinh năm Tuất nên chọn màu gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về người sinh năm Tuất

Năm Tuất là năm Tuất, là con giáp thứ 11 trong 12 con giáp theo quan niệm phong thủy Việt Nam. Nó là loài động vật rất quen thuộc và gần gũi với con người.

Con giáp này nổi bật bởi nó có nhiều đức tính như thông minh, nhanh nhẹn và trung thành… Đây chính là lý do vì sao người tuổi Tuất cũng được đánh giá là nhanh nhẹn, thành đạt và rất gần gũi, luôn giúp đỡ mọi người.

Năm sinh của người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sẽ sinh vào những năm sau:

– Người sinh năm Canh Tuất sinh vào các năm như: 1970, 2030.

– Người sinh năm Giáp Tuất: 1994, 1934.

– Người sinh năm Nhâm Tuất: 1982, 2042.

– Người tuổi Tuất sẽ sinh vào các năm: 1946, 2006.

– Người sinh năm Mậu Tuất: 1958, 2018.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tính cách của người sinh năm Tuất

Những người sinh năm Tuất thường là những người hiền lành, chu đáo và tận tâm với công việc. Họ kiên nhẫn và nhất quán với những kế hoạch, mục tiêu mà họ đã đặt ra cho mình.

Họ là những người rất gần gũi, tình cảm, rất chân thành và cực kỳ nhiệt tình với mọi người xung quanh. Người tuổi Tuất luôn mong muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh và được nhiều người yêu mến.

Đây là những người không muốn có quá nhiều tham vọng trong cuộc sống và có rất ít nhu cầu cá nhân. Người tuổi Tuất luôn có tấm lòng bao dung và thông cảm với nỗi đau, mất mát của người khác.

Người tuổi Tuất là người yêu hòa bình, tự do, bình đẳng và ghét sự bất công, lừa dối. Chính vì vậy họ luôn có tâm lý sẵn sàng đấu tranh chống bất bình đẳng đến cùng.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Họ thích nghi rất tốt với môi trường mới và là người có khả năng chịu đựng khó khăn nên luôn cố gắng hết sức để không bị những điều xấu làm hư hỏng.

Phong cách làm việc của họ cực kỳ nhanh nhẹn, họ thông minh và rất tỉ mỉ. Họ được mọi người đánh giá là những người có nhân cách tốt, luôn lịch sự và rất lương thiện.

Ngoài ra, người tuổi Tuất có cái nhìn khá cởi mở và thân thiện về cuộc sống, họ luôn lạc quan và yêu đời. Vì vậy, sau này họ có cuộc sống bình yên thịnh vượng, làm ăn phát đạt và danh tiếng rực rỡ.

Tuy nhiên, họ cũng là những người khá nhạy cảm, đặc biệt là với những phụ nữ sinh năm Tuất. Đôi khi họ đưa ra những quyết định phụ thuộc nhiều vào trái tim hơn là lý trí.

Người tuổi Tuất cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống trước khi có thể xây dựng sự nghiệp. Đây là những người thích đi đây đi đó, thích phiêu lưu và coi đó là phần thưởng cho nỗ lực của bản thân.

Người sinh năm Tuất thuộc mệnh nào?

Năm sinh của người tuổi Tuất sẽ tương ứng với ngũ hành và mệnh như sau:

– Mậu Tuất sinh năm 1958 – Thiên Càn Mẫu, thuộc hành Mộc

– Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 – Thiên Cảnh Cảnh, thuộc hành Kim

– Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 – Nhâm Thiên Thân, thuộc hành Thủy

– Giáp Tuất sinh năm 1994 – Giáp thiên gậy, thuộc hành Hỏa

– Tuổi Tuất sinh năm 2006 – Thiên Cận Bình, thuộc hành Thổ.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Đối với 12 con giáp, màu sắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đặc biệt trong quan niệm ngũ hành phong thủy. Bởi việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến sự may mắn và tích cực.

Nhưng ngược lại, nếu bạn chọn sai những màu sắc tương thích thì rất có thể những điều không may sẽ xảy ra và làm gián đoạn cuộc sống của bạn sau này.

Vậy chúng ta sẽ chỉ rõ dưới đây những màu nào phù hợp với tuổi Tuất và khắc trên đó những màu nào? Hãy theo dõi!

Tuổi Canh Tuất

Người sinh năm Canh Tuất là người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành tương hợp, người sinh năm Canh Tuất sẽ hợp với màu sắc của ngũ hành Thổ hoặc ngũ hành Kim, vì Thổ sinh ra Kim và Kim hỗ trợ Kim.

Ngoài ra, người sinh năm 1970, tuổi Canh Tuất cũng được khắc màu sắc của ngũ hành Hỏa (vì Hỏa hơn Kim).

 • Màu sắc thuộc hành thổ phù hợp với tuổi Canh Tuất bao gồm: vàng đậm, nâu đất.
 • Những màu sắc hỗ trợ cho vận mệnh của người tuổi Tuất bao gồm: trắng, bạc, xám và xám (vì đây là những màu thuộc ngũ hành Kim).
 • Màu sắc tương hợp: Người tuổi Tuất 1970 nên hạn chế sử dụng các màu như hồng, đỏ và tím (ngũ hành Hỏa).

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Giáp Tuất

Người Giáp Tuất là những người sinh năm 1994, mệnh Sơn Dầu Hoa. Những người ở độ tuổi này mong muốn gia tăng lợi ích nên sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa. Và tốt nhất nên sử dụng màu sắc ngũ hành Mộc, vì đó là màu tương hợp với mệnh mệnh tuổi Tuất.

Ngoài ra, người tuổi Tuất nếu muốn hạn chế xảy ra rủi ro, khó khăn thì nên tránh những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (Nước chinh phục Lửa).

 • Các màu tương ứng thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá cây và xanh lá cây
 • Màu sắc thứ cấp thuộc về ngũ hành Hỏa: đỏ, cam, hồng và tím.
 • Màu sắc tương hợp thuộc ngũ hành Thủy: đen và xanh nước biển

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Bính Tuất

Người sinh năm 2006 tuổi Tuất thuộc hành Thổ và màu sắc hỗ trợ cho tuổi này là màu sắc thuộc hành Thổ. Những màu sắc thuộc hành Thổ sẽ giúp Bình Tuất đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, màu sắc của ngũ hành Hỏa sẽ tương thích với vận mệnh của người tuổi Tuất sẽ giúp thu hút tiền tài, may mắn rất tốt.

Người tuổi này cũng cần lưu ý gỗ xâm chiếm thổ và cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất khiến đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng. Vì lý do này, theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Tuất nên hạn chế tối đa việc sử dụng những màu sắc thuộc hành Mộc trong cuộc sống và công việc.

Do hạn chế những màu sắc cấm kỵ nên người tuổi Tuất có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tình duyên hay vận mệnh kém.

 • Các màu tương ứng thuộc ngũ hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng và tím.
 • Màu sắc hỗ trợ thuộc về ngũ hành Thổ: màu vàng và màu nâu đất.
 • Màu sắc tương hợp thuộc ngũ hành Mộc như: xanh lá cây và xanh lá cây

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Mậu Tuất

Năm Mậu Tuất thuộc hành Bình Địa Mộc nên sẽ rất hợp với màu sắc của ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc. Nếu người sinh năm Mậu Tuất không muốn gặp khó khăn, trở ngại trong công việc và cuộc sống thì nên tránh xa những màu sắc của ngũ hành Kim.

 • Các màu tương ứng thuộc ngũ hành Thủy như: đen và xanh
 • Màu hỗ trợ của ngũ hành Mộc: xanh lá cây
 • Màu sắc tương thích thuộc ngũ hành Kim như: trắng, xám, bạc, xám và ánh kim.

Nhâm Tuất

Người tuổi Tuất sinh năm 1982, ngũ hành thuộc mệnh Đại Hải Thủy. Do đó, Kim sinh ra Nước nên những màu sắc thuộc hành Kim sẽ mang đến cho người tuổi Tuất nhiều năng lượng phong thủy tốt.

Hoặc bạn cũng có thể chọn những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy, đây cũng là một lựa chọn không tồi. Vì Thổ chiếm ưu thế hơn Nước nên người tuổi Tuất nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ.

 • Các màu tương ứng thuộc ngũ hành Kim: trắng, xám, bạc và xám
 • Các màu hỗ trợ thuộc ngũ hành Thủy như: đen và xanh
 • Màu sắc tương thích thuộc ngũ hành đất: vàng đậm và nâu đất.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với tuổi Tuất

Mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa các màu sắc phù hợp với người tuổi Tuất.

Màu vàng

Màu vàng là màu của nắng, màu của sự ấm áp của mặt trời và còn là màu nuôi dưỡng sự sống trên trái đất. Vì vậy, màu vàng thường gắn liền với cảm giác hạnh phúc và tràn đầy sức sống.

Màu vàng thường gắn liền với ánh sáng nên cũng là màu của sự thông minh, trí tuệ và thông minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, khiến con người cảm thấy dễ chịu. Khi một người làm việc dưới ánh nắng vàng cũng làm tăng tính linh hoạt của đầu óc.

Ngoài ra, ở những khía cạnh khác, màu vàng còn được coi là màu của sự yếu đuối, trẻ con.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu xanh lá

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, sự tươi mát, rạng rỡ, tăng trưởng, tươi mát và thiên nhiên. Màu xanh tạo cảm giác êm dịu cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến mọi người.

Ngoài ra, màu xanh ô liu còn là màu của hòa bình và tình bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng màu xanh đậm vì nó tượng trưng cho sự ghen tị và màu xanh lá cây màu vàng cũng tượng trưng cho bệnh tật và sự yếu đuối.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu đỏ

Màu đỏ tươi là màu tượng trưng cho niềm hy vọng, nhiệt huyết và sức sống. Màu đỏ còn có thể thu hút sự chú ý và có tác động thị giác mạnh mẽ, đó là lý do tại sao mọi người thường chọn màu đỏ để cảnh báo người khác.

Màu đỏ đam mê là màu tượng trưng cho tình yêu và sự giàu có. Và màu đỏ tươi ngay lập tức cổ vũ chúng ta và khiến chúng ta tự tin hơn.

Màu cam

Màu cam là màu kết hợp của hai màu đỏ và vàng nên còn mang ý nghĩa sức mạnh và hạnh phúc.

Màu cam cũng là màu luôn mang lại cho chúng ta niềm vui, sự phấn khích và còn biểu thị cho sự nỗ lực, sáng tạo và thu hút. Các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh việc sử dụng đồ vật màu cam làm tăng khả năng tư duy, sáng tạo, giúp chúng ta đạt hiệu quả cao trong công việc và học tập.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu tím

Màu tím là màu được pha trộn giữa đỏ và xanh, là màu biểu thị cho sức mạnh và sự ổn định.

Màu tím còn là màu tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự giàu có và dục vọng. Trong lĩnh vực nghệ thuật, màu tím còn truyền tải cảm giác sáng tạo và bí ẩn. Ngoài ra, màu tím nhạt còn tượng trưng cho sự lãng mạn, hoài niệm. Và bạn không nên chọn màu tím đậm vì nó cũng là màu buồn bã, tuyệt vọng.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu nâu

Màu nâu là màu của sự ổn định và chắc chắn. Đồng thời, nó cũng là màu tượng trưng cho sự nam tính. Ở một số dân tộc, màu nâu còn được coi là màu tượng trưng cho sự đoàn kết dân tộc.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu trắng

Màu trắng là màu biểu tượng của sự hoàn hảo và tốt lành. Màu trắng tượng trưng cho sự đơn giản, thanh lịch, tinh khiết và an ninh. Đây cũng là lý do tại sao các bệnh viện thường sử dụng màu trắng, vì các thiên thần thường mặc quần áo màu trắng.

Màu đen

Khi nghĩ đến màu đen, chúng ta thường nghĩ đến quyền lực, sự nghiêm túc, bí ẩn, giàu có và quý phái. Ngoài ra, màu đen còn mang đến sự mạnh mẽ và sang trọng, mang đến cho bạn cảm giác bình yên và sâu lắng trong tâm hồn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu xanh da trời

Màu xanh là màu của trời và biển, màu xanh mang lại cho chúng ta cảm giác sâu lắng, bao la và bao la nhưng lại vô cùng vững chãi và yên bình, giống như khi chúng ta nhìn lên bầu trời trong xanh.

Ngoài ra, màu xanh còn mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết. Và nó cũng là màu của lòng trung thành, sự tin cậy, sự khôn ngoan, tự tin và thông minh.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Người tuổi Tuất nên mặc màu gì?

Theo văn hóa nhiều nước phương Đông, người ta vẫn tin và làm theo quan niệm phong thủy để nhận biết, tránh rủi ro và cầu mong những điều tốt lành, may mắn xảy đến với cơ thể mình.

Và màu sắc cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự hài hòa, cân bằng của yếu tố âm dương – ngũ hành tạo nên vận mệnh của mỗi người, con vật thuộc cung hoàng đạo.

Không chỉ màu sắc nhà cửa, xe cộ mà màu sắc quần áo, phụ kiện cũng được nhiều người chú ý.

Người tuổi Tuất nên phối quần áo với các màu sắc như: đỏ, xanh lá cây, vàng, hồng và xanh dương,…

Canh Tuất

Trắng và vàng là hai màu may mắn tượng trưng cho người tuổi Tuất sinh năm 1970, đồng thời cũng là những màu mang lại sự giàu có, thịnh vượng. Hơn nữa, màu xám bạc còn rất tốt về mặt sự nghiệp, danh vọng cho người tuổi này.

Về mặt thời trang, màu vàng sẽ là màu khiến bạn trông thực sự nổi bật. Và màu trắng luôn là màu thể hiện vẻ ngoài thanh lịch và vô cùng phong cách.

Chính xác hơn, nếu biết kết hợp nó với những món đồ có gam màu trung tính như xám bạc, be hay mặc toàn màu trắng… thì sự sang trọng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Mậu Tuất

Theo thuyết ngũ hành, nước sinh mộc nên khi lựa chọn màu sắc trang phục, người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn những màu có yếu tố Nước như đen, xanh lam và thêm hai màu tượng trưng: Mình cũng có màu xanh lam và xanh lá cây.

Những màu sắc này đều mang lại nhiều lợi ích và may mắn cho người sinh năm Mậu Tuất.

Đặc biệt, những màu sắc này còn khiến bạn trông thanh lịch, lịch sự và đầy tự tin.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Nhâm Tuất

Người tuổi Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy, tượng trưng cho hai màu: đen và xanh. Theo ngũ hành, người mệnh Thủy nên chọn cho mình những bộ trang phục có màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim là xám và trắng cũng như hai màu đại diện cho mình.

Bạn cũng có thể lựa chọn những set đồ “một màu” cho mình và kết hợp cùng phụ kiện một trong ba màu còn lại để tạo điểm nhấn.

Bên cạnh đó, trang phục trắng và đen luôn là những gam màu ấn tượng với vẻ ngoài thời thượng, lịch sự và cũng trông rất tinh tế nếu bạn biết cách phối hợp khéo léo.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Giáp Tuất

Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa, nguyên tố đại diện cho nguyên tố này là lửa và màu sắc tượng trưng là hồng và đỏ. Theo thuyết ngũ hành, bạn có thể chọn màu xanh lá cây (màu tương ứng) và màu hồng, màu đỏ (vì chúng là hai màu đại diện).

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn trang phục có gam màu trầm hơn như đỏ ấm hay hồng pastel đơn giản, nhẹ nhàng để trông duyên dáng và trẻ trung hơn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Bình Tuất

Bình Tuất sinh năm 2006, thuộc hành Thổ và màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ là vàng son và nâu. Vì Lửa tạo ra Đất nên những người thuộc nguyên tố Đất rất phù hợp với những màu sắc như hồng và đỏ.

Trong thời trang, bất kỳ trang phục màu nâu nào cũng tương đối dễ mặc và cực tôn dáng, hơn nữa nó còn khiến bạn trông sang trọng và lịch lãm. Ngoài ra, bạn cũng có thể ưu ái lựa chọn những gam màu sáng như nâu vàng, nâu lạc đà. Và khi bạn mặc màu sắc phù hợp với mệnh, tuổi sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Qua bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn một số thông tin liên quan đến màu sắc nào phù hợp với người sinh năm Tuất? Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi đã có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về màu sắc tương hợp với tuổi Tuất và cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu ích có thể áp dụng trong cuộc sống.

Bài viết liên quan