Tuổi Thân Hợp Màu Gì? Cách Phối Màu Trang Phục Đẹp Và Phù Hợp

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong tử vi của 12 con giáp. Nếu bạn lựa chọn và sử dụng đúng màu sắc phù hợp với mình, chúng sẽ giúp bạn thu hút sự giàu có, may mắn và xua đuổi mọi điều không tốt, bất hạnh xung quanh bạn.

Trong 12 con giáp, mỗi con vật đều có số mệnh riêng nên mọi yếu tố liên quan đến chúng luôn khác nhau. Vậy tuổi thân sinh năm bao nhiêu? Tính cách của họ là gì? Màu gì phù hợp với lứa tuổi? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp ngay tại đây, qua bài viết!

Giới thiệu chung với người tuổi thân

Năm sinh của tuổi thân

Khỉ được mệnh danh là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Người sinh năm sinh là những người sinh vào các năm 1956, 2016, 1968, 2028, 1920, 1980, 1932, 1992, 1944 và 2004. Chính xác hơn là họ được chia theo suốt chỉ và nhánh như sau.

  • Bính Thân sinh năm 1956, 2016.
  • Mậu Thân sinh năm 1968, 2028.
  • Canh Thân sinh năm 1920, 1980.
  • Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992.
  • Giáp Thân sinh năm 1944 và 2004.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tính cách của người tuổi Thân

Người sinh năm Bính hoặc sinh năm Bính Thân – đây là loài động vật thông minh và xảo quyệt nhất trong 12 con giáp. Vì vậy, những người sinh năm Bính Thân thường sẽ được thừa hưởng những đức tính tốt nhất.

Người tuổi Thân không chỉ tài năng, thông minh, nhanh nhẹn mà còn có lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nên luôn được những người xung quanh yêu mến, ngưỡng mộ.

Trước khó khăn, người sinh năm nay không dễ nản chí mà ngược lại, họ luôn thể hiện ý chí bằng sự quyết tâm và tự tin. Đồng thời, người sinh năm nay cũng là người có tầm nhìn xa nên luôn làm chủ được cuộc sống của mình và có thể quản lý công việc một cách độc lập mà hiếm khi phải nhờ đến sự giúp đỡ từ người khác.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Người tuổi thân thuộc mệnh gì?

Như đã nói ở trên, mỗi người sinh ra đều có một mệnh riêng nên tùy theo ngũ hành mà những người ở độ tuổi của họ sẽ có một mệnh khác nhau.

  • Những người sinh năm 1944 và 2004 thuộc mệnh Thủy.
  • Những người sinh năm 1956 và 2016 thuộc mệnh Hỏa.
  • Người sinh năm Mậu Thân 1968 và 2028 thuộc mệnh Thổ.
  • Người sinh năm Canh Thân 1920 và 1980 thuộc mệnh Mộc.
  • Những người sinh năm 1932 và 1992 thuộc mệnh Kim.

Tuổi Thân hợp màu gì và khắc màu gì?

Trong ngũ hành, màu sắc sẽ được chia thành hai màu bổ túc và bổ túc. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với mỗi màu sắc mà bạn có thể lựa chọn. Vậy màu sắc nào phù hợp với người sinh năm thân và màu sắc nào hợp với họ, chúng tôi bật mí ngay cho bạn.

Mệnh Kim tuổi Nhâm Thân

Người sinh năm 1992 hợp màu gì? Đối với những người mệnh Kim sinh năm Bính Thân (1932, 1992) nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc như trắng, bạc, xám hoặc xám, tất cả đều rất hợp với họ.

Hơn nữa, Kim sinh ra Nước, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng màu sắc của nguyên tố Nước (xanh, đen) trong cuộc sống hoặc trong trang phục của mình.

Ngược lại, những màu sắc mà người mệnh Kim nên tránh là đỏ, hồng, tím, cam vì thuộc mệnh Hỏa (Lửa chiến thắng Kim) nên là những màu xung khắc với mệnh của bạn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Mệnh Mộc tuổi Canh Thân

Người tuổi Thân, theo ngũ hành mệnh Mộc thì khi nhắc đến Mộc chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến yếu tố cây cối. Vậy màu sắc nào phù hợp với người sinh năm 80? Màu xanh lá cây là màu phù hợp nhất với bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng những màu thuộc hành Thủy như xanh lam hoặc đen, cả hai đều có tác dụng thu hút may mắn, tài lộc, giúp cuộc sống ngọt ngào hơn rất nhiều.

Trắng, xám, xám hay bạc đều là những màu sắc mà bạn nên tránh sử dụng nếu không muốn gặp xui xẻo trong cuộc sống. Vì Kim chiếm ưu thế hơn Mộc nên những màu này thuộc hành Kim nên đối lập hoàn toàn với tuổi Canh Thân.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Mệnh Thủy tuổi Giáp Thân

Theo từ Hán Việt thì “Thủy” có nghĩa là “nước” nên màu xanh là màu mệnh mệnh của người sinh năm Giáp Thân. Màu sắc này không chỉ được ưu tiên mà bạn còn có thể chọn màu đen hoặc xanh lá cây để cải thiện vận may.

Người sinh năm Bính nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ (Thổ chiếm ưu thế hơn Thủy) như vàng, nâu hoặc màu hạt dẻ, v.v. Nếu sử dụng chúng một cách “cố ý” thì bạn sẽ gặp phải nhiều điều đáng tiếc mà chúng ta khó có thể tránh hoặc lường trước được vấn đề.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Mệnh Hỏa tuổi Bính Thân

Đỏ, hồng, cam và tím là những màu phù hợp nhất với người sinh năm Bính Thân thuộc mệnh Hỏa. Sử dụng chúng trong cuộc sống, những bộ trang phục thời trang không chỉ giúp bạn nổi bật mà còn “thu hút” những cơ hội, may mắn đến với bạn.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên bạn cũng có thể ưu tiên sử dụng những màu sắc thuộc Thổ như vàng, nâu là hoàn hảo.

Theo ngũ hành, Nước chiến thắng Lửa nên bạn nên chú ý đến màu xanh, đen và tránh sử dụng chúng.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Mệnh Thổ sinh năm Mậu Thân

Cuối cùng, những người thuộc mệnh Thổ sinh năm Mậu Thân đại diện cho mệnh Thổ. Vì vậy, tông màu nâu đất, vàng là những gam màu hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu khác thuộc hành Kim như trắng, bạc, xám hoặc xám để đa dạng hóa màu sắc phù hợp với lứa tuổi của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu xanh lam và đen vì đây là những màu thuộc hành Thủy, Thổ chiếm ưu thế hơn Thủy nên đây là những màu cấm kỵ với người sinh năm Mậu Thân.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với tuổi Thân

Tưởng rằng màu sắc chỉ là những yếu tố vô tri, không có ý nghĩa gì nhưng trái ngược lại, mỗi màu sắc lại mang trong mình một lớp ý nghĩa vô cùng thú vị và hấp dẫn. Ví dụ như màu đỏ, cam, xanh, đen hay trắng,… đều có ý nghĩa và gắn liền với vận mệnh của người ở độ tuổi của họ.

Ý nghĩa của màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho lửa, sức mạnh của lửa luôn gắn liền với quyền lực, lòng dũng cảm và sự hy sinh vẻ vang. Vì lý do này, đây là những màu đại diện cho những người thuộc nguyên tố Lửa.

Ngoài ra, màu đỏ luôn mang ý nghĩa may mắn, tình cảm và tình yêu gắn liền với cuộc sống của mỗi người trong xã hội, từ hôm qua đến hôm nay.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu hồng

Màu hồng dịu dàng, nữ tính và nhẹ nhàng khiến nó trở thành màu làm say đắm trái tim nhiều người.

Ngoài ra, màu hồng còn mang đến cho người dùng niềm tin vững chắc trong cuộc sống, giúp họ vững tin hơn trước những khó khăn sắp tới.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu tím

Nếu biết ý nghĩa của màu tím, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị với màu sắc này.

Đó là màu kết hợp giữa sức mạnh và sự mềm mại, giữa những điều lớn lao cũng như những điều nhỏ nhặt. Đặc biệt, nó là màu tượng trưng cho sự thủy chung, thủy chung trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu xanh

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, màu xanh lam là màu tượng trưng cho những người sinh mệnh Thủy. Chúng tượng trưng cho sự điềm tĩnh, hòa bình và hơn thế nữa, nó là màu gắn liền với trí tuệ và trí thông minh.

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy và sinh năm Bính Thân thì đừng bỏ qua màu này trong cuộc đời.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây không chỉ là màu tượng trưng cho thiên nhiên, sự cân bằng và phát triển mà nó còn mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, màu xanh lá cây còn tượng trưng cho sự trẻ trung, năng động. Đặc biệt trong những bộ trang phục thời trang sẽ làm nổi bật những đặc điểm, ý nghĩa mà màu sắc này mang lại. Nếu bạn đang băn khoăn không biết màu nào phù hợp với người sinh năm 1980 trong năm 2022 thì đây chính là màu sắc lý tưởng dành cho bạn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa màu đen

Màu đen luôn là yếu tố tạo nên cảm giác bí ẩn, sang trọng và thu hút, luôn khiến con người ta cảm thấy tò mò và muốn chinh phục.

Đó là màu sắc được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, từ thiết kế nhà cửa, phong thủy cho đến thời trang. Bạn có phải là cha mẹ của yếu tố Nước? Đừng bỏ lỡ bảng màu này.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa màu trắng

Tinh khiết, thanh lịch và đầy tinh tế, đây chính là ý nghĩa của gam màu trắng vô cùng hoàn hảo này. Đây là tông màu rất dễ thu hút thiện cảm của người đối diện bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa màu vàng

Màu vàng mang ý nghĩa của niềm vui và sự phấn khích. Đồng thời, nó cũng là màu của mặt trời nên có khả năng truyền tải cảm giác ấm áp, phấn khích cho chủ nhân của tông màu này.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa của màu nâu

Màu nâu không chỉ là màu thích hợp với những người mệnh Thổ sinh năm Mậu Thân. Đó cũng là màu tượng trưng cho sức mạnh căn bản, mang đến sự ổn định và nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt lành, ấm áp cho gia chủ.

Những màu sắc trên đều mang những ý nghĩa khác nhau và vô cùng thú vị. Bạn có thể sử dụng bảng màu tương ứng với độ tuổi của mình để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Người tuổi Thân nên phối quần áo với màu gì?

5 số mệnh tương ứng với 5 độ tuổi khác nhau của tuổi Thân. Vì lý do này, việc phối đồ cho người cùng tuổi cũng là một “bài toán” mà nhiều người không thể giải đáp một cách tốt nhất. Bạn đang băn khoăn không biết màu sắc nào sẽ phù hợp với cơ thể mình trong năm nay? Hãy đến và phối hợp với chúng tôi ngay bây giờ.

Phối đồ với màu đỏ

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, màu đỏ là màu tượng trưng cho sức mạnh và sự may mắn nên bạn chắc chắn có thể lựa chọn nó cho món đồ thời trang của mình.

Một bộ vest màu đỏ còn giúp bạn nổi bật ở nơi đông người. Hoặc bạn có thể chọn áo khoác đỏ để kết hợp với áo sơ mi, quần tây, chân váy và các phụ kiện đi kèm như túi xách, hoa tai,… để có vẻ ngoài trẻ trung và cá tính hơn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tone sur tone với bộ đồ xanh lá

Bạn nghĩ sao nếu mặc một bộ quần áo màu xanh lá cây từ trên xuống dưới? Quả là một ý tưởng phối đồ táo bạo phải không?

Người sinh năm 2022 hợp màu gì? Đây sẽ là mẹo phối trang phục độc đáo và mới lạ dành cho bạn. Hơn hết, nếu bạn là người sinh năm Mộc thì đừng bỏ qua bộ trang phục này.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tone trắng tinh tế

Từ trước đến nay, quần áo thời trang màu trắng luôn là sự lựa chọn an toàn của đại đa số người dùng. Người sinh năm 1992 năm 2021 hợp màu gì? Một bộ trang phục màu trắng là trang phục hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên, để những set trang phục của bạn trở nên thời trang và ấn tượng hơn, bạn có thể kết hợp chúng với những món đồ thời trang có màu sắc khác nhau.

Màu trắng là màu của mệnh Kim nên bạn có thể kết hợp nó với các màu thuộc mệnh Thổ như vàng hoặc nâu để phù hợp hơn với tuổi và mệnh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ trang phục.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Sang trọng với trang phục đen

Người sinh năm 2022 hợp màu gì? Diện trang phục màu đen sẽ khiến bạn trở nên bí ẩn, sang trọng và lịch lãm hơn trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, màu đen là màu cực kỳ phù hợp với người thuộc mệnh Thủy.

Đó là màu được nhiều người ở vị trí cao như CEO, giám đốc các công ty, tập đoàn lớn sử dụng mỗi khi đi làm hoặc gặp gỡ đối tác kinh doanh. Những bộ đồ màu đen luôn được ưa chuộng trong số đó và bạn cũng có thể thử chúng.

Nếu không thích những mẫu “một màu”, bạn có thể kết hợp chúng với những tông màu khác để bộ trang phục của mình đa dạng và ấn tượng hơn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Quyền lực đến từ trang phục màu nâu

Bên cạnh màu đen, màu suit nâu cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người quyền quý. Chúng không chỉ thể hiện quyền lực mà còn toát lên sự sang trọng, quý phái. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết màu nào phù hợp với tuổi Mậu Thân 1968 thì màu nâu chính là màu sắc hoàn hảo cho bộ trang phục thời trang của bạn.

Để bộ trang phục không bị nhàm chán, bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu khác để bộ trang phục trở nên hoàn hảo và ưng ý nhất.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Phối quần áo với màu hồng nữ tính

Người sinh năm 2022 hợp màu gì? Nếu bạn là người sinh năm Hỏa thì chắc chắn không thể bỏ qua những set đồ với tông màu hồng nhẹ nhàng, nữ tính này.

Nếu bạn thích phong cách dịu dàng của người phụ nữ thì một chiếc váy hồng pastel đơn giản sẽ “biến” nàng thành nàng công chúa nhỏ bước ra từ truyện cổ tích.

Ngược lại, nếu vẫn muốn có sự nổi bật, cá tính thì nên kết hợp với những món đồ thời trang, phụ kiện có màu sắc khác để có diện mạo khác lạ hơn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Nổi bật hơn với những bộ trang phục màu vàng

Màu vàng là màu khá nổi bật nên nếu bạn thích những gam màu tươi sáng, ấm áp thì đây chính là màu sắc hoàn hảo dành cho bạn.

Một set đồ với tông màu vàng sẽ giúp bạn nổi bật, “cháy” giữa đám đông và thu hút mọi ánh nhìn.

Ngược lại, chỉ cần một chiếc áo sơ mi, váy hay túi xách màu vàng kết hợp hài hòa với các màu sắc khác của trang phục sẽ khiến mọi ánh nhìn hướng về bạn, không thể rời mắt vì bộ trang phục đã quá hoàn hảo và nổi bật. .

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Người sinh năm 1968 hợp màu gì? Sự kết hợp chính của trang phục màu nâu và màu vàng dành cho những người ở độ tuổi gần gũi

Cá tính với trang phục màu xanh

Màu xanh là tông màu thể hiện sự mạnh mẽ, đầy cá tính và chắc chắn, đeo nó lên người sẽ giúp bạn tự tin, năng động hơn trong trang phục.

Bạn có thể kết hợp áo phông xanh với váy hoặc quần xanh hoặc trắng, cả hai đều rất phù hợp. Nếu vẫn chưa hài lòng, hãy thêm khuyên tai, vòng cổ, đồng hồ hay túi xách để bộ trang phục trở nên hoàn hảo hơn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Trên đây là những thông tin tổng hợp về người sinh năm bạn sinh và giúp bạn trả lời câu hỏi màu sắc nào hợp với người sinh năm bạn sinh năm. Bạn có phải là người có gu thẩm mỹ? Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết những cách kết hợp trang phục mới nhất nhé.

Bài viết liên quan