Tuổi Mão Hợp Màu Gì? Ý Nghĩa Và Cách Phối Màu Trang Phục Hiệu Quả

Người phương Đông luôn chú trọng đến các yếu tố phong thủy, và bất kể hành động hay quyết định của mình là gì, họ đều tin rằng phong thủy tốt sẽ giúp mang lại may mắn. Nhiều người cho rằng màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy giúp mang lại tài lộc. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý những màu sắc phù hợp với tuổi Mão để bạn tham khảo.

Giới thiệu chung về người sinh năm Mão

Năm Kỷ Mão mang biểu tượng con mèo, nó là con giáp thứ 4 trong số 12 con giáp. Tính theo thời tiết, khi bắt đầu vòng đời, tháng Cát tương ứng với cung Lâm Quân, trước mặt là Hổ.

Từ nhiều thế hệ, người phương Đông luôn chú trọng đến tử vi và phong thủy. Hai yếu tố này luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ hành động hay làm bất cứ điều gì, dù nhỏ hay lớn, quan trọng hay kém quan trọng.

Người phương Đông luôn tin rằng nếu tử vi hay phong thủy tốt thì mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp và giúp giảm bớt thiên tai, xui xẻo. Những người sinh năm Mão thường được đánh giá là thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn, có đôi mắt tinh tường và có tầm nhìn xa.

Người tuổi Mèo tốt bụng và nhiệt tình, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Họ sẽ là những người thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh cuộc sống, dễ dàng vượt qua những trở ngại, áp lực của cuộc sống và công việc.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Năm sinh người tuổi Mão

 • Những người sinh năm 1939 sẽ là những người sinh năm Mão và họ là những người thuộc mệnh Thổ.
 • Người sinh năm 1951 là người sinh năm Tân Mão, họ là người thuộc mệnh Mộc.
 • Người sinh năm 1963 là người sinh năm Quý Mão, những người này thuộc mệnh Kim.
 • Người sinh năm 1975 là người sinh năm Ất Mão, người sinh năm nay sẽ thuộc yếu tố Nước.
 • Người sinh năm 1987 là người sinh năm Đinh Mão, người sinh năm nay sẽ thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm 1999 sẽ là người sinh năm Mão, người sinh năm nay sẽ là người thuộc mệnh Thổ.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tính cách của người sinh năm Mão

Những người sinh năm Mão luôn khiến mọi người phải ngạc nhiên bởi sự nhanh nhẹn, thông minh và khả năng tập trung trong công việc. Nhờ những đặc điểm này mà người sinh năm Mão luôn làm việc hiệu quả hơn những người khác.

Tùy theo hoàn cảnh, người sinh năm Mão sẽ có cách xử lý tình huống khác nhau và tính cách khác nhau. Tính cách người tuổi Mão trong cuộc sống và công việc

Những người sinh năm Mão thường được đánh giá là nhanh nhẹn, thông minh và cực kỳ ranh mãnh. Những người sinh năm Mão là người có tầm nhìn xa trông rộng, có con mắt tinh tế và luôn đối xử với mọi người bằng sự nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ.

Trong công việc, người tuổi Mão thường giàu ý tưởng, luôn sáng tạo và cực kỳ nhạy bén nên thường thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối như nghệ thuật hay kinh doanh.

Dù trong hoàn cảnh hay sự việc nào, người tuổi Mèo đều có khả năng kiềm chế cảm xúc và luôn giữ thái độ hết sức bình tĩnh, hài hòa.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Thông thường, người sinh năm Mão sẽ tài giỏi, đức độ, xuất sắc hơn những người khác. Người sinh năm nay có những tính cách đặc biệt như sống phóng khoáng, tự do, luôn nhàn nhã và luôn lạc quan trong cuộc sống.

Người tuổi Mão luôn trung thực và dễ dàng tha thứ lỗi lầm của người khác, họ luôn nhanh nhẹn và dễ ứng biến trong mọi tình huống. Họ luôn kiên cường, nhường nhịn và không cạnh tranh với người khác, luôn chờ đợi cơ hội và biết nắm bắt cơ hội để vươn lên.

Về vấn đề tình cảm, người tuổi Mão thường cực kỳ sống tình cảm và yêu chuộng hòa bình, họ thường nhạy cảm với những mâu thuẫn nhỏ gặp phải trong quá trình ân ái. Họ có nghệ thuật yêu thương để tạo sự thu hút với người khác giới.

Đặc biệt, những người sinh năm Mão luôn biết cách cư xử với vợ/chồng mình. Đôi khi họ cũng dễ rơi vào cảm giác lo lắng, bất an.

Người tuổi Mão ưa cuộc sống tự do, bình yên, họ luôn điềm tĩnh và không bao giờ mất bình tĩnh vô cớ. Ngoài ra, những người sinh năm Mão có lòng tự trọng cao và cái tôi cực kỳ lớn.

Người sinh năm Mão thường nhạy cảm, giàu cảm xúc và có đời sống nội tâm vô cùng phong phú. Vì lý do này, họ dễ bị tổn thương nhưng cũng dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Trong nhiều trường hợp, người tuổi Mèo đưa ra những phán đoán nhanh chóng và cực kỳ chính xác, như thể họ có giác quan thứ sáu.

Bên cạnh những tính cách tốt này, một số người sinh năm Mão cũng có nhược điểm như hơi thất thường, khá bảo thủ, luôn cho rằng mình đúng và không nghe lời khuyên của ai.

Người sinh năm Mão cũng nên vượt qua tư tưởng sợ khó khăn. Đối mặt với khó khăn, họ dễ nản lòng và xây dựng được một trạng thái tinh thần ổn định. Họ không nên trốn tránh thực tế và loại bỏ ý tưởng sống phù phiếm và thói quen, thích sống và hưởng thụ. Người tuổi Mão nên khắc phục tính cách chủ quan, quan liêu và dễ tin tưởng người khác dễ gây tổn hại cho bản thân.

Người sinh năm Mão thuộc mệnh nào?

Tùy theo năm sinh mà người sinh năm Mão sẽ có số phận khác nhau. Người sinh năm Mão cũng sẽ tuân theo ngũ hành, trong đó có 5 âm âm theo Kim, Mộc, Thủy và Hỏa Thổ tương ứng với những năm sinh sau:

 • Người sinh năm Ất Mão sẽ thuộc mệnh Thủy, những người này sinh năm 1915, 1975,…
 • Người sinh năm Đinh Mão sẽ thuộc hành Hỏa, những người này sinh năm 1927, 1987,…
 • Người sinh năm Tân Mão sẽ thuộc hành Thổ, những người sinh năm 1939, 1999,…
 • Người sinh năm Quý Mão sẽ thuộc mệnh Kim, những người này sẽ sinh vào các năm 1963, 2023,…

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tuổi Mão hợp với màu nào?

Ngoài những tính cách điển hình, màu sắc phong thủy cũng sẽ là yếu tố giúp hình thành nên tính cách, sự hiền lành và trôi chảy trong công việc, cuộc sống của người tuổi Mão.

Màu sắc hợp với tuổi Mão

 • Người sinh năm Kỷ Mão sinh ra thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ nên những người này hợp với những màu sắc tương hợp thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, vàng, tím. Màu sắc tương thích của yếu tố Thổ là màu vàng hoặc vàng nâu.
 • Người sinh năm Đinh Mão mang yếu tố Hỏa nên thường sẽ hợp với màu xanh lá cây hoặc xanh lá cây. Có những màu tương hợp với yếu tố lửa như cam, đỏ và hồng.
 • Người sinh năm 1975, tuổi Mão mệnh Thủy 1975 sẽ không hợp với sự yên tĩnh, họ thường thích sự náo nhiệt và luôn sẵn sàng chia sẻ, giao lưu nhiệt tình dù trong công việc hay cuộc sống. Những người này phù hợp với những màu sắc đặc biệt như cam, vàng và đỏ.
 • Người sinh năm Quý Mão thuộc hành Kim nên hợp với màu vàng và các màu tương ứng của hành Thổ vì Thổ sinh ra Kim nên mệnh Kim sẽ tương hợp với màu trắng, xám, xám và bị chi phối bởi nguyên tố Gỗ. Màu sắc tương thích là xanh lá cây và xanh dương.
 • Người sinh năm Tân Mão thuộc hành Mộc, mộc sinh thủy nên thích hợp với màu đen, xanh lam, xanh lá cây.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Người sinh năm Mão kiêng kỵ màu gì nhất?

 • Người sinh năm Kỷ Mão thuộc nguyên tố Thổ, Thổ chiếm ưu thế hơn Mộc nên người sinh vào tuổi này nên tránh màu xanh lá cây, xanh lá cây. Kim loại mệnh Thổ cũng dễ sinh ra, kém may mắn và hạn chế về tiền bạc nên người tuổi Mão cũng nên hạn chế sử dụng màu trắng và xám.
 • Người sinh năm Đinh Mão sẽ có mệnh Hỏa, Hỏa thắng Thủy nên người tuổi này sẽ tránh xa màu đen và xanh. Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa nên tránh những màu vàng, nâu để không ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn. Lửa trung hòa hành Kim nên những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, xám có thể điều khiển hành Hỏa.
 • Người sinh năm Ất Mão mang yếu tố Nước nên tránh những màu sắc có yếu tố Thổ như màu vàng, nước sinh Mộc nên người tuổi này cũng hạn chế những màu xanh lá, xanh lá cây.
 • Người sinh năm Quý Mão sẽ có mệnh Kim, Hỏa sẽ chiến thắng Kim nên người sinh năm nay sẽ tránh các màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, Bảo Bình sinh ra thuộc mệnh Kim nên người sinh năm Mão không nên sử dụng màu đen hoặc xanh lam.
 • Tuổi Tân Mão thuộc hành Mộc, Kim chiếm ưu thế hơn Mộc nên người mệnh Mộc sẽ tránh màu trắng, xám, xám. Người sinh năm Mão cũng nên tránh các màu đỏ, cam, hồng và tím. Mộc thống trị Thổ nên yếu tố Mộc thường bị màu nâu và vàng thống trị.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với tuổi Mão

Tùy vào từng màu sắc sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của các màu sắc phù hợp với năm con Mèo.

Màu vàng

Theo phong thủy ngũ hành, màu vàng thường sẽ mang lại niềm vui và tinh thần thoải mái, tươi mới cho những người thuộc hành Kim. Vì màu vàng của mặt trời mang lại sự sống cho vạn vật, màu vàng mang lại sự tập trung và giúp tăng khả năng sáng tạo.

Đối với người mệnh Kim, màu vàng sẽ thường được sử dụng để tăng cường sức mạnh cho chủ nhân và tạo ra nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái và vô cùng sảng khoái.

Đặc biệt, người mệnh Kim thường sử dụng trang sức, đồ trang trí màu vàng để thu hút sự giàu có và tăng cường vận may.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Trắng

Theo ngũ hành phong thủy, màu trắng là màu mệnh của mệnh Kim. Màu này tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng và thuần khiết, luôn tràn đầy năng lượng.

Người sinh năm Mão kết hợp với màu trắng trong trang trí nhà cửa sẽ giúp cân bằng âm dương. Việc kết hợp hài hòa giữa các màu sắc trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoải mái, yên bình và mang lại cảm giác thư thái mỗi khi ở nhà.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu nâu đất

Màu nâu đất cũng là tông màu thích hợp với những người sinh năm Mão. Nếu biết tận dụng những đồ vật phong thủy có những màu sắc này để trang trí cho văn phòng làm việc của mình thì những người sinh năm Mão sẽ luôn duy trì được không khí vui vẻ. tinh thần. .

Sử dụng màu nâu, người tuổi Mão sẽ sáng tạo hơn trong công việc, luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề cũng như trong cuộc sống. Kể cả trong những thời điểm khó khăn nhất, khi người tuổi Mão sử dụng màu nâu sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu xanh da trời

Màu xanh tượng trưng cho tuổi trẻ, hy vọng và tượng trưng cho niềm tin. Khi người tuổi Mão sử dụng màu xanh lam sẽ mang lại sự may mắn và thoải mái, cảm giác nhẹ nhõm, bình yên. Màu sắc này sẽ giúp bạn tập trung vào học tập và công việc, từ đó giúp bạn đạt được hiệu quả công việc cao hơn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu đen

Màu đen là màu của sự huyền bí, màu này tượng trưng cho năng lượng huyền diệu và sự tinh tế. Sử dụng màu đen sẽ giúp người tuổi Mèo cảm thấy an toàn và được che chở.

Ngoài ra, màu đen còn mang lại chiều sâu, sức mạnh và sự sang trọng cho không gian xe hơi cũng như ngôi nhà của bạn. Màu đen còn giúp mang lại cảm giác bình yên và sâu sắc cho tâm hồn gia chủ.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Màu xanh lá

Màu xanh lá cây là màu của mệnh Mộc, màu này cực kỳ tương thích với những người sinh năm Mão thuộc mệnh Mộc. Màu xanh lá cây không chỉ là màu mang lại sự may mắn cho người tuổi Mão mà nó còn giúp trang trí cho không gian nhà bạn trở nên phong phú, thoáng mát và tối tăm, mang lại cảm giác bình yên, êm dịu.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Cách phối màu cho trang phục người tuổi Mão?

Màu sắc phong thủy sẽ là yếu tố quyết định sự may mắn của người tuổi Mão. Không chỉ màu sắc trang trí nhà cửa mà màu sắc phối hợp quần áo cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm.

Mỗi năm sinh đều khác nhau, người sinh năm Mão sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Người sinh năm Mão thích màu đỏ, cam, vàng, người sinh năm Mão thích màu xanh lam, người sinh năm Mão thích những màu sắc nổi bật như cam, vàng, đỏ.

Ngoài ra, người sinh năm Quý Mão sẽ hợp với màu vàng, người sinh năm Tân Mão sẽ hợp với những gam màu trầm như xanh lam, xanh lá cây.

Màu xanh nhạt mang đến sự nhẹ nhàng

Ngoài việc thể hiện sự nhẹ nhàng, mong manh và thuần khiết, trong các mối quan hệ, màu xanh nhạt còn mang đến thông điệp về sự sẻ chia, đồng cảm.

Màu xanh nhạt giúp người tuổi Mèo thể hiện sức mạnh và sự thông minh trong công việc. Đặc biệt, màu xanh còn là biểu tượng của sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Phối đồ với gam màu xanh tươi mát

Màu xanh lá cây là màu mệnh cho những người sở hữu yếu tố Mộc. Mộc sinh hỏa nên nhìn chung những người thuộc mệnh Mộc sẽ cực kỳ hợp với màu xanh lá cây.

Màu xanh lá cây thường tượng trưng cho sức sống, sự tươi mát và tăng trưởng. Màu xanh lá cây sẽ mang lại cho người tuổi Mèo một trạng thái tinh thần thoải mái.

Đối với những người sinh năm Mão, màu xanh lá cây sẽ giúp họ kiềm chế cơn tức giận, nổi nóng. Họ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, cơn giận của họ sẽ dần tan biến trong không gian bởi sự mát lạnh của màu xanh lá cây.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Phối hợp trang phục màu đỏ

Những người sinh năm Mão luôn khiến mọi người phải ngạc nhiên bởi sự nhanh nhẹn, thông minh và khả năng tập trung trong công việc. Do những đặc điểm này, người sinh năm Mão luôn làm việc hiệu quả hơn những người khác nên sẽ hợp với những màu sắc mang tính nhiệt huyết như màu đỏ.

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, là màu phù hợp nhất với những người sinh năm Mão thuộc hành Hỏa. Màu đỏ thường được biết đến là màu tượng trưng cho lửa và máu, sự nhiệt huyết và sức mạnh của quyền lực.

Với những người sinh năm Mão, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, nhiệt huyết, quyết tâm và đam mê. Màu sắc này sẽ phù hợp với các nhà lãnh đạo.

Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho niềm đam mê, sự thích thú và gợi cảm. Màu đỏ giúp mang lại may mắn và tình yêu cho người tuổi Mèo.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Phối đồ với gam màu xanh đậm

Màu xanh là màu của biển và bầu trời. Màu sắc này mang đến cảm giác sâu lắng, rộng lớn, rộng mở nhưng cũng giúp người tuổi Mão cảm thấy ổn định và vô cùng bình yên.

Khi mọi người nhìn biển hoặc bầu trời, họ cảm thấy được bảo vệ và bao bọc. Vì vậy, khi chọn quần áo màu cam sẽ giúp bạn có cảm giác bình yên, an toàn và được bảo vệ.

Màu xanh còn mang ý nghĩa của sự trong sáng, thuần khiết và còn được coi là màu của sự nam tính. Ngoài ra, màu sắc này còn thể hiện sự chung thủy, chung thủy và tự tin trong tình yêu.

Quần áo màu xanh sẽ giúp người tuổi Mèo thể hiện sự tự tin, thông minh và trí tuệ. Màu xanh còn mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Mèo.

Màu sắc này sẽ giúp những người sinh năm Mão phát triển đều đặn trong các mối quan hệ, trong sự nghiệp, đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ tình cảm.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Phối quần áo với màu cam nổi bật

Màu cam là màu của hành Hỏa, màu cam là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đỏ và màu vàng. Vì vậy, màu cam mang ý nghĩa của sức mạnh và hạnh phúc.

Đối với những người sinh năm Mão, mặc quần áo màu cam sẽ mang lại niềm vui và sự phấn khích. Màu cam là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và vô cùng hấp dẫn.

Người tuổi Mão mặc quần áo màu cam hoặc kết hợp quần áo màu cam sẽ giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo, từ đó giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, màu cam còn mang lại sức khỏe và may mắn cho người tuổi Mèo.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Phối quần áo với màu tím đậm

Màu tím là sự pha trộn đặc biệt của màu đỏ và xanh lam nên màu này mang ý nghĩa mạnh mẽ và chắc chắn. Những người sinh năm Mão mặc quần áo màu này sẽ giúp mang lại uy quyền và sức mạnh.

Ngoài ra, màu này còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự giàu có và dục vọng. Trong nhiều trường hợp, khi phối hợp hoặc sử dụng đồ vật màu tím sẽ giúp mang lại sự ổn định, sáng tạo và bí ẩn.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Phối đồ với màu vàng ấm áp, thoải mái

Màu vàng sẽ mang đến cho người tuổi Mèo một cảm giác vô cùng ấm áp, khiến họ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khi bạn làm việc dưới ánh nắng vàng hoặc phối quần áo với màu vàng sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo và giúp não bộ hoạt động hiệu quả.

Màu vàng tượng trưng cho sự chắc chắn, bền bỉ, đồng thời, màu này cũng là màu mang lại sự bình yên, tĩnh lặng và bình yên trong công việc và cuộc sống.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Phối đồ với màu đen mạnh mẽ và huyền bí

Khi nói đến sức mạnh, phép thuật và sự huyền bí, chúng ta không thể không nhắc đến màu đen. Màu đen dùng để trang trí hoặc sử dụng trên quần áo sẽ giúp mang lại may mắn cho người tuổi Mèo.

Ngoài ra, khi người tuổi Mèo mặc quần áo màu đen sẽ giúp mang lại sự tự tin và may mắn, từ đó giúp hạn chế những điều xui xẻo.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ở trên chúng tôi đã gợi ý một số cách kết hợp màu sắc cho những người sinh năm Mão. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc.

Bài viết liên quan