Size Túi Xách Là Gì? Cách Tính Size Túi Xách Chuẩn Và Đẹp Nhất

Việc sử dụng ba lô, túi xách hiện nay phổ biến hơn. Tuy nhiên, ít người biết một chiếc túi xách có Size lớn như thế nào? Cách tính Size túi xách một cách chính xác và dựa trên hình dáng cơ thể của bạn. Vấn đề này tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng gặp phải.

Biết được Size túi xách sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc túi xách đẹp yêu thích. Nhưng nó cũng có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày một cách thiết thực nhất. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết ngắn “ Túi xách có Size bao nhiêu? Cách tính size túi xách chuẩn và đẹp nhất .

Size túi xách là gì?

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Nói một cách đơn giản, Size của một chiếc túi xách là Size của một chiếc túi xách. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, tên sẽ khác nhau. Ví dụ, khi người lạ nhắc đến Size của một chiếc túi xách, họ sẽ hiểu nó lớn hay nhỏ. Còn với người Việt, khi nói đến Size của một chiếc túi thì chắc hẳn ai cũng hiểu được Size chi tiết của chiếc túi đó. Cụ thể hơn đó là chiều dài và chiều rộng của túi.

Mặc dù túi xách đã và đang là phụ kiện thời trang nhưng chúng không có một Size hay hệ thống Size cố định. Tùy theo hãng sản xuất và từng thương hiệu sẽ có kích cỡ túi xách khác nhau.

Tại sao chúng ta nên quan tâm đến Size túi sách?

Có lẽ một số chị em sẽ tự hỏi: “Tại sao chúng ta phải quan tâm đến kích cỡ của túi xách?” Chỉ cần đến cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm là bạn có thể mua cho mình một chiếc túi xách. Vậy tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến Size của chiếc túi này?

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Theo một cách nào đó, đó là sự thật. Nhưng điều này chỉ đúng với những phụ nữ có đủ thời gian đến thẳng cửa hàng. Đối với những chị em không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng thì lại hoàn toàn khác. Hoặc nếu bạn muốn mua túi trực tuyến thì việc nắm vững bảng size túi xách là thực sự cần thiết bởi nếu không bạn sẽ khó chọn được chiếc túi phù hợp với mình.

Bạn biết rằng việc lựa chọn một chiếc túi xách phù hợp với dáng người sẽ giúp phái đẹp tự tin và xinh đẹp hơn khi ra ngoài. Ngược lại, những chiếc túi xách không đúng kích cỡ sẽ là một thảm họa thực sự: với dáng người nhỏ nhắn, nếu bạn mang một chiếc túi lớn thì thực sự trông hơi mất cân đối, không!

Hướng dẫn tính size của túi xách chuẩn và đẹp nhất

Cách tính Size túi xách theo thương hiệu

Như đã nói ở trên, mỗi thương hiệu sẽ có cách tính toán thiết kế, Size túi khác nhau. Vì vậy, mỗi hãng túi sẽ có cách tính size túi xách và bảng size khác nhau.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Ví dụ: Với túi hiệu Hermès, kích cỡ túi được tính theo các số 25, 30, 35, 40… Và với túi hàng hiệu như Chanel, kích cỡ túi được tính theo các loại như Extra mini, Mini Rectangular… Nhưng Size của túi 25 có vấn đề gì?

Vì vậy, cần có cách tính Size của một chiếc túi xách đã được hiệu chỉnh. Bạn nên hỏi trước trên trang web chính thức của công ty để biết thêm thông tin chi tiết.

Dành cho túi xách 2 quai được thiết kế dạng balo hoặc vali xách tay. Túi du lịch thông thường sẽ có bảng Size túi xách cxnxr chung: 30 x 40 x 18 (cm). Hoặc cũng có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng như sau: 30 x 50 x 20 (cm). Còn đối với ba lô, túi đeo vai có Size nhỏ hơn một chút: 29 x 41 x 18 cm. Bạn cần hiểu rõ về Size để có thể lựa chọn được chiếc túi xách phù hợp với mình nhé!

Cách tính kích cỡ túi xách theo loại

Bạn biết đấy, đối với mỗi loại túi xách lại có cách tính Size túi xách khác nhau. Trong các loại túi như: Túi đi chơi, túi du lịch, túi văn phòng, túi xách tay… Túi xách sẽ có Size bao nhiêu ? Nhìn chung, mỗi loại túi sẽ có Size túi khác nhau. Vì vậy, tùy theo từng loại mà bạn chọn Size phù hợp với mình.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Thông thường, túi xách sẽ có thiết kế to hơn túi đeo vai. Túi xách công sở thường được thiết kế với Size vừa phải. Size của nó thường dao động từ 25 x 30 x 35 cm với mục đích giúp người dùng đựng được nhiều đồ dùng cá nhân hơn.

Với những chiếc túi đeo vai của mình, nhà sản xuất thiết kế thời trang đã thu hút được sự chú ý của cả nam và nữ. Vì vậy đối với loại túi này có bảng size như sau:

  • Khổ nhỏ 23x25x7cm.
  • Size túi xách tiêu chuẩn: 30 x 20 x 4 cm.
  • Size túi xách: 25 x 18 x 5 cm.
  • Còn loại cao: 24 x 30 x 6 cm.

Với dòng sản phẩm này, túi xách size 25 và 22 được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có biết túi xách size 22 là bao nhiêu không ? Một chiếc túi xách cỡ 25 trông như thế nào ? Đây là chỉ số chiều rộng của túi, mang đến sự thoải mái cho người dùng khi sử dụng.

Bảng size túi xách bạn nên biết

Kích cỡ Size (cm) Size (inch)
Nhỏ (rất nhỏ) Dưới 15,5cm Dưới 6″
Nhỏ bé Từ 15,5 đến 30,5 cm 6 – 12”
Trung bình Từ 30,5 đến 35,5 cm 12 – 14”
To lớn Từ 35,5 đến 40,5 cm 14 – 16”
Rộng thêm Hơn 40,5 cm Lớn hơn 16″

Cách tính Size túi xách theo nhu cầu sử dụng

Cách tính Size túi xách dựa trên nhu cầu của bạn là vô cùng quan trọng. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn sẽ lựa chọn Size túi xách phù hợp. Ví dụ: Khi muốn đi dạo hay dự tiệc, bạn nên chọn một chiếc túi có Size nhỏ gọn và vừa phải.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Bạn không nên chọn một chiếc túi xách có Size quá lớn vì nó sẽ khiến việc di chuyển của bạn trở nên khó khăn và làm giảm đi vẻ ngoài thời thượng, sành điệu của bạn. Nếu bạn đang đi mua sắm hoặc đi dã ngoại và cần mang theo nhiều đồ thì có thể chọn một chiếc túi to và cao để đựng được nhiều đồ.

Lời kết

Trên đây là thông tin Size túi xách là gì? Cách tính Size túi xách sao cho chuẩn và đẹp nhất. Những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên thực sự đã giúp bạn giải quyết được vấn đề. Chúc bạn sớm chọn được chiếc túi xách ưng ý.

Bài viết liên quan