Mẹo sắp xếp quần áo ngăn nắp và đẹp

Có khi nào bạn mở tủ và phát hoảng giữa một đống quần áo bề bộn? Có bao giờ bạn lục tung cả tủ quần áo để tìm thứ gì đó mặc trong buổi tiệc lớn sắp tới và thấy rằng mọi thứ đều nhăn nhúm, ố bẩn và bốc mùi? Có vẻ như tủ quần áo của bạn cần phải cải tổ! ExpLaundry chỉ mẹo không những bày cách phân loại quần áo mà còn cho bạn lời khuyên sắp xếp lại tủ tường, tủ nhiều ngăn và tủ quần áo.

Những cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ gọn gàng

Việc sắp xếp tủ quần áo không chỉ giúp cho căn phòng của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn mà bạn còn có thể tìm thấy đồ đạc của mình một cách nhanh chóng. Những cách sắp xếp quần áo trong tủ dưới đây sẽ giúp bạn có tủ quần áo rộng rãi, thuận tiện mỗi khi bạn cần tìm đồ hay chọn trang phục ngày mới.

1. Chia nhỏ ngăn tủ để sắp xếp quần áo khoa học

Số lượng quần áo mới mua dễ khiến bạn gặp khó khăn với không gian và diện tích tủ quần áo sẵn có. Để sắp xếp quần áo được dễ dàng hơn, việc chia ngăn tủ quần áo thực sự cần thiết.

 • Để quần áo sau khi gấp và sắp xếp không bị xô lệch, hãy sử dụng vách ngăn nhựa để chia ngăn.
 • Ngoài ra, việc gấp quần áo khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lấy đồ cũng như diện tích của tủ quần áo.
 • Với những chiếc áo nhỏ gọn, hãy học cách xếp áo nhanh, đặc biệt là cách xếp áo thun nhanh và gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối đa.

Với cách chia ngăn trên, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi số lượng quần áo của bạn hay gia đình nhiều lên theo thời gian.

Chia nhỏ ngăn tủ để sắp xếp quần áo khoa học

2. Cách xếp tủ quần áo gọn gàng – Phân loại đồ theo các mùa trong năm

Với mỗi ngày trong tuần, bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau về trang phục. Việc sắp xếp quần áo trong tủ theo ngày sử dụng sẽ khiến bạn không cần đắn đo khi đứng trước tủ quần áo mỗi buổi sáng. Ngoài ra, hãy nhanh chóng cất đi những món đồ không còn phù hợp với thời tiết.

 • Bạn nên dành thời gian vào các ngày cuối tuần để chuẩn bị quần áo cho tuần mới sẵn sàng.
 • Những món đồ trái mùa cần được giặt sạch với bột giặt hoặc nước giặt và giữ được độ bền trước khi cho vào tủ.
 • Bạn có thể sắp xếp những quần áo trái mùa này vào các hộp hoặc treo vào một ngăn tủ riêng, sẽ giúp việc sắp xếp quần áo và lựa chọn quần áo cần mặc được dễ dàng hơn.

Sắp xếp tủ quần áo theo ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trước khi đi làm và chủ động vào những ngày đầu tuần bận rộn.

Cách xếp tủ quần áo gọn gàng – Phân loại đồ theo các mùa trong năm

3. Phân loại, sắp xếp quần áo theo chức năng

Thay vì treo quần áo bất cứ nơi nào có thể, bạn hãy sắp xếp tủ quần áo theo từng loại. Làm như thế, bạn sẽ có thể xác định vị trí quần áo bạn cần nhanh hơn và tủ quần áo của bạn sẽ trông gọn gàng hơn nhiều.

 • Váy.
 • Quần dài.
 • Áo khoác.
 • Quần áo đi làm.
 • Quần áo đặc biệt, chẳng hạn như đầm dạ hội, áo dài,…
Phân loại, sắp xếp quần áo theo chức năng

4. Sử dụng không gian chiều dọc là cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ khoa học

Nếu bạn có không gian tủ quần áo hạn chế, hãy sử dụng các khu vực bên trên và bên dưới giá treo quần áo. Những khu vực này có lưu trữ giày dép, trang sức và đồ lót.

Sử dụng không gian chiều dọc là cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ khoa học

5. Làm thùng carton để đựng đồ

Với cách sắp xếp không gian theo chiều dọc như trên, bạn hãy sử dụng thêm các hộp carton giấy có quai cầm.

Các hộp chứa đồ này bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng thùng carton có sẵn trong nhà. Đầu tiên, loại bỏ nắp trên cùng và cắt hộp xuống theo chiều cao mong muốn của bạn. Sau đó, bọc nó trong một tờ giấy đẹp, có hoa văn và gắn một mẩu giấy ở phía trước ghi chú loại đồ dùng mà bạn cất giữ trong đó. Thắt lưng, khăn quàng cổ, nón,… đều có thể lưu trữ ở đây.

Làm thùng carton để đựng đồ

6. Phát huy nhiều công năng trên một chiếc móc áo

Thay vì treo một chiếc áo trên mỗi móc áo, bạn hãy đầu tư loại móc có thể chứa tối đa năm món quần áo. Như vậy, sẽ tiết kiệm rất nhiều diện tích chiếc tủ của bạn.

Phát huy nhiều công năng trên một chiếc móc áo

7. Hãy sử dụng ngăn kéo để sắp xếp đồ lót

Những chiếc áo ngực của bạn có thể bị hỏng form nếu được nhồi nhét trong một ngăn tủ quá chật chội. Hãy tránh điều này bằng cách tạo thêm không gian cho chúng với nhiều ngăn tủ kéo hơn. Điều này vừa giúp tủ quần áo của bạn không bừa bộn, dễ tìm khi cần và bảo quản đồ lót tốt.

Hãy sử dụng ngăn kéo để sắp xếp đồ lót

8. Xếp gọn các món đồ dày để tiết kiệm không gian

Tiết kiệm ngăn kéo và không gian treo bằng cách xếp chồng những loại quần áo dày và cồng kềnh như là: áo len mùa đông, quần jean, áo dạ, khăn len, … Những loại quần áo cứng và dày như thế này thường sẽ không bị biến dạng, nhăn nheo khi xếp lại. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể nhìn thấy rõ mẫu áo quần dù cho đã được xếp lại, giúp việc tìm kiếm những gì bạn đang tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Xếp gọn các món đồ dày để tiết kiệm không gian

9. Để những món đồ sử dụng thường xuyên ngay trong tầm mắt

Hãy để những thứ bạn mặc thường xuyên ở giữa tủ và ngang tầm mắt để dễ dàng tìm thấy nhất. Với những loại quần áo ít sử dụng hơn một chút, hãy để trên tầm mắt một chút. Còn lại, vị trí xa nhất và trên cùng, hãy dành cho những loại đồ ít được sử dụng nhất. Đây được xem là cách sắp xếp tủ quần áo đơn giản nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc lựa chọn đồ.

Để những món đồ sử dụng thường xuyên ngay trong tầm mắt

10. Phân loại đồ theo màu sắc

Sắp xếp quần áo theo màu sắc trông khá tẻ nhạt, nhưng kết quả cuối cùng sẽ giúp việc chọn ra một bộ trang phục dễ dàng hơn nhiều. Điều này cũng giúp bạn dễ tìm ra các mẫu thiết kế có thể phối màu với nhau.

Thực hiện các cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng như trên không chỉ mang đến một không gian tủ quần áo ngăn nắp mà còn làm cho không gian căn nhà của bạn trở nên thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Để có một tủ quần áo sạch sẽ và bền đẹp, trước tiên bạn nên sử dụng bột giặt hoặc nước giặt loại tốt như Omo chẳng hạn để giặt sạch quần áo. Ngoài ra, cất đi những món đồ trái mùa không được sử dụng để tủ quần áo được gọn gàng và thuận tiện mỗi khi sử dụng.

Phân loại đồ theo màu sắc

11. Tận dụng cánh tủ để treo phụ kiện

Có một cách hay cho bạn khi sử dụng cánh cửa của tủ quần áo để treo những phụ kiện như nón, khăn len, khăn choàng… Thường bạn không chú ý đến những phụ kiện kèm theo và sẽ vứt chúng lung tung trong nhà. Khi cần thì lại không biết đã đặt chúng ở đâu.

Để làm cho tình trạng này biến mất triệt để, bạn hãy tận dụng ngay cửa tủ quần áo. Đây được xem là cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ vừa thông minh, vừa tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Tận dụng cánh tủ quần áo để treo phụ kiện

Những điểm cần lưu ý khi sắp xếp tủ quần áo

 • Chia ngăn tủ để sắp xếp quần áo một cách khoa học sẽ giúpkhi lấy đồ và tiết kiệm được diện tích của tủ quần áo.
 • Sắp xếp quần áo theo ngày sử dụng để tiết kiệm thời gian chọn đồ.
 • Giặt sạch sẽ và cất những món đồ trái mùa mà bạn không cần phải dùng đến giúp tủ quần áo không lộn xộn và làm bạn phân tâm mỗi khi tìm đồ.

Lưu ý chọn loại bột giặt phù hợp với giặt máy hay giặt tay và với chất liệu vải của quần áo.

Để có một tủ quần áo sạch sẽ và bền đẹp, trước tiên bạn nên sử dụng bột giặt hoặc nước giặt loại tốt như Omo chẳng hạn để giặt sạch quần áo. Ngoài ra, cất đi những món đồ trái mùa không được sử dụng để tủ quần áo được gọn gàng và thuận tiện mỗi khi sử dụng.

Những điểm cần lưu ý khi sắp xếp tủ quần áo

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 11 cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho hợp lý rồi. Giờ thì bạn hãy bắt tay thực hiện ngay đi nào!

Những câu hỏi thường gặp khi sắp xếp tủ quần áo, tủ đồ:

Những sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo là gì?

1. Treo quần sai cách. 2. Chọn sai móc khi treo quần áo. 3. Không cài khuy và kéo khóa quần áo trước khi treo. 4. Không phân loại quần áo. 5. Không vứt bỏ những đồ cũ, không dùng được nữa.

Tại sao phải sắp xếp tủ quần áo gọn gàng?

1. Giúp tủ nhìn gọn gàng đẹp mắt hơn. 2. Giúp tiết kiệm thời gian khi lấy đồ. 3. Giúp bảo quản đồ áo vật dụng tốt hơn.

Sắp xếp quần áo trẻ em bằng cách nào để gọn gàng nhất?

1. Hạn chế treo quần áo trẻ em. 2. Quần áo của trẻ nên cuộn lại dạng hình tròn. 3. Phân riêng từng loại áo quần và vật dụng.

Bài viết liên quan