Inseam Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Một Số Lưu Ý Khi Lấy Số Đo Inseam

Inseam là gì đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong ngành thời trang. Đồng thời, đây được coi là bước quan trọng và không thể thiếu để tạo nên một chiếc quần hoàn chỉnh. Vậy inseam là gì?

Tại sao giai đoạn Inseam lại đóng vai trò quan trọng như vậy? Để giải đáp những câu hỏi này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Inseam là gì?

Inseam được biết đến như một thuật ngữ được sử dụng trong thời trang. Inseam là chiều dài của ống quần nằm từ đáy trong đến gấu quần.

Để hiểu rõ hơn về đường may, bạn có thể tìm hiểu một số thuật ngữ như chiều dài đường may, đường may thẳng, đường may thân, đường may quần.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Inseam length là gì?

Nếu tính chiều dài của quần, bạn có thể hiểu chiều dài đường may trong quần là thuật ngữ dùng để chỉ chiều dài hoặc khoảng cách từ điểm đũng quần đến gấu quần.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Inseam right là gì?

Thuật ngữ này dùng để chỉ chiều dài của cạnh phải của quần.

Inseam body là gì?

Body crotch cũng thường được sử dụng trong thời trang hoặc quần áo. Đường may trong quần không được tính bằng chiều dài của quần mà được tính từ đầu đùi đến mắt cá chân.

Pant Inseam là gì?

Pant Inseam cũng là thuật ngữ dùng để chỉ độ dài của quần. Tuy nhiên, thuật ngữ này chỉ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực quần áo nước ngoài.

Tầm quan trọng của số đo Inseam

Một trong những bước đóng vai trò cực kỳ quan trọng đó là háng. Đồng thời, Inseam là bước không thể thiếu để tạo nên một chiếc quần hoàn chỉnh.

Số đo đường may giúp người mua hàng xác định xem chiếc quần có vừa vặn với cơ thể họ hay không, ngay cả khi họ không thử.

Điều này sẽ rất thiết thực cho những cửa hàng thời trang nhỏ không có phòng thử đồ hoặc những người bán quần áo ở chợ.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Một số lưu ý khi lấy số đo Inseam

Khi lấy số đo đường may, bạn nên chú ý những điều như chọn cỡ quần phù hợp để đo, không làm tròn số đo. Đồng thời, khi mua hàng, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật để tăng số đo đường may trong nếu cần thiết.

Chọn quần phù hợp

Khi chọn quần để lấy số đo đường may, bạn nên chọn quần vừa vặn với cơ thể, không nên chọn quần quá rộng, quá chật, quá dài hay quá ngắn. Quần jean có đặc điểm là vừa vặn và phom dáng thon gọn nên việc sử dụng quần jean để lấy số đo Inseam là lựa chọn tốt nhất.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Số đo đường may không được làm tròn

Việc làm tròn số đo Inseam sẽ khiến kích thước quần thay đổi. Từ đó, người mua có thể không mua được chiếc quần ưng ý, vừa vặn với cơ thể. Vì vậy, khi lấy số đo đường may, bạn không nên làm tròn số.

Mẹo sử dụng số đo Inseam

Trong một số trường hợp, chẳng hạn bạn cần mua quần phù hợp với giày cao gót, mua quần nhung hoặc quần vải dễ co rút thì bạn cần tăng kích thước Inseam để vừa vặn hơn với cơ thể.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn thuật ngữ Inseam trong quần áo. Chúng tôi hy vọng qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan