Hướng Dẫn Cách Thay Bánh Xe Vali Chi Tiết, Đơn Giản Tại Nhà

Bạn đang học cách thay bánh xe vali tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Mặc dù tôi đã xem nhiều bài viết nhưng tất cả đều nói một cách chung chung. Thiếu tính xác thực sẽ khiến bạn khó khăn hơn. Như các bạn đã biết, đối với mỗi chiếc vali thì bánh xe là một trong những bộ phận không thể thiếu. Điều này giúp cho quá trình di chuyển hành lý trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc chúng bị hư hỏng, lúc đó chúng ta phải làm sao? Tôi không thể mang nó đến tiệm sửa chữa khi họ sống quá xa. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thay thế bánh xe vali đó một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Một số lưu ý trước khi thay bánh xe vali

Trước khi xem cách thay thế bánh xe vali, chúng ta hãy điểm qua một số điều cần lưu ý trước khi thay thế chúng. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến thời gian bảo hành của vali . Trên thực tế, nhiều khách hàng không để ý đến nhưng nó cũng giống như những sản phẩm khác. Trước khi quyết định thay bánh xe hay sửa chữa bất kỳ bộ phận nào của sản phẩm. Bạn cần xem chúng còn được bảo hành hay không. Nếu bánh xe vali của bạn bị gãy trong thời gian bảo hành. Tốt nhất bạn nên mang trường hợp này đến trung tâm bảo hành hoặc nơi mua hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất đều ghi rõ thời gian bảo hành riêng cho từng bộ phận của vali. Vì vậy bạn nên tận dụng tốt trước khi mua hoặc thay thế.

Khi đó bạn cần kiểm tra xem loại bánh xe này có thể thay thế được hay không? Bằng cách kiểm tra cẩn thận xung quanh bánh xe và đáy vali. Nếu bạn thấy các ốc vít được gắn vào thì rất có thể bánh xe đã được thay thế. Nhưng nếu bánh xe của bạn được tích hợp, hoặc dán vào thành vali. Khi đó bạn cần mang vali đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế bánh xe.

Thay bánh xe vali tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Để có thể làm bánh xe vali tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Để chắc chắn mua được bánh xe vali mới vừa vặn với vali. Và để tránh lãng phí thời gian đi lại nhiều lần, tốt nhất bạn nên tháo bánh xe cũ ra và mang về cửa hàng để mua bánh xe vali cùng loại. Điều này có thể tránh việc mua bánh xe bên ngoài không thể gắn vào vali.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Nếu bạn có một chuyến đi dài phía trước, địa hình không tốt. Bạn cũng nên chuẩn bị một số bánh xe vali. Trong trường hợp bánh xe vali bị hư hỏng đột ngột và bạn không tìm được nơi mua bánh xe cũng như nơi sửa chữa. Bởi không phải nơi nào cũng bán bánh xe vali hay có cửa hàng sửa chữa vali chuyên nghiệp.

Thêm vào đó là các công cụ cần thiết khác như:

  • Một tuốc nơ vít có kích thước phù hợp cho vít bánh xe vali.
  • Bàn chải hoặc vải ẩm để làm sạch trước khi lắp đặt.

Hướng dẫn chi tiết cách thay bánh xe vali đơn giản nhất

Sau khi chuẩn bị xong chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé. Trước khi bắt đầu, có một điều bạn cần biết. Nói cách khác, bạn cần biết bánh xe vali của mình là bánh đơn hay bánh đôi. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách thay bánh xe của vali đôi tại nhà. Tiến hành như sau.

  • Bước 1: Tháo các ốc vít khỏi bánh xe vali cũ

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Đầu tiên, dùng tuốc nơ vít để tháo từng con vít ra khỏi bánh xe. Làm cách nào để có thể tháo hoàn toàn bánh xe cũ ra khỏi vali? (Lưu ý: Bạn nên sử dụng túi hoặc hộp nhỏ để cất giữ các ốc vít cho gọn gàng. Vì chúng rất dễ thất lạc và khó tìm vì chúng khá nhỏ).

Sau đó dùng tuốc nơ vít nhỏ, nhọn để tháo nắp nhựa nằm ở hai bên bánh xe.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tiếp theo, dùng mũi khoan 8 trục để tháo trục giữa của bánh xe vali.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

  • Bước 2: Vệ sinh thân và bánh xe vali mới mua

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Tiếp theo, bạn cần làm sạch thân vali và bánh xe mới bằng bàn chải hoặc vải ẩm. Nếu bạn sử dụng khăn ẩm, hãy đợi cho vali khô trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

  • Bước 3: Lắp bánh xe mới

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Sau khi dùng dụng cụ chuyên dụng để tháo bánh xe và tháo trục xe. Đồng thời, hoàn tất quá trình làm sạch. Chúng ta tiến hành lắp bánh xe mới.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Lưu ý: Sau khi lắp đặt, đảm bảo bánh xe không bị rơi ra khi di chuyển. Bạn cần dùng búa đập trực tiếp vào đầu trục của bánh xe để bật trục ra ngoài (chỉ cần gõ nhẹ bằng tay. Đừng gõ quá mạnh nếu không bánh xe sẽ bị kẹt, khó di chuyển).

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

  • Bước 4: Lắp khay nhựa vào hai bên bánh xe mới thay (che trục xe).

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

  • Bước 5: Gắn bánh xe vali mới vào vị trí cũ

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Một số trường hợp không nên tự thay bánh xe vali tại nhà

Mặc dù việc thay bánh xe vali tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bạn cần gọi kỹ thuật viên đến. Chỉ những người có chuyên môn và kiến thức về vali mới có thể sửa được bánh xe vali lăn . Đặc biệt:

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Một số trường hợp bạn không cần phải tự thay bánh xe vali tại nhà

  • Vali vẫn còn thời hạn bảo hành. Tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa hoặc cửa hàng nơi bạn đã mua. Tại đây bộ phận dịch vụ kỹ thuật sẽ thay thế hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Ngoài ra, còn tiết kiệm thời gian và an toàn hơn so với việc tự thay tại nhà.
  • Trên thực tế, không phải loại vali nào cũng có thể tự thay bánh xe. Nhiều nhà sản xuất thiết kế những thiết kế bánh xe độc đáo mà chỉ họ mới có thể thay thế được. Không tìm thấy ở nơi khác trên thị trường. Vì vậy, khi có sự cố xảy ra bạn phải mang đến cửa hàng của họ để có thể xử lý đúng cách.

Đến đây bạn có thể hiểu được vai trò của bánh xe vali. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn nên tránh những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến nó. Ngoài việc hạn chế di chuyển trên địa hình xấu, không nên mang vác đồ vật quá nặng hoặc xếp chồng lên nhau.

Như vậy mình vừa chia sẻ với các bạn cách thay bánh xe vali đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng với đó là một số lưu ý trước khi thay bánh xe vali. Từ đây các bạn cũng có thể hiểu được vai trò, tác dụng của phần bánh xe của vali. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan