Hướng Dẫn Cách Quy Đổi Inch Sang Cm Đơn Giản Và Chính Xác Nhất

Inch và centimet có lẽ là hai đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. CM là đơn vị được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, tuy nhiên khi làm giày, túi xách để có số đo chính xác người ta sẽ sử dụng đơn vị inch. Mặc dù đơn vị inch đã được du nhập vào Việt Nam từ lâu nhưng đơn vị này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi do thói quen sử dụng đơn vị cm nên nhiều người vẫn chưa biết cách chuyển đổi 2 đơn vị trên. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quy đổi inch sang cm .

Khái niệm inch

Inch là một đơn vị tuyến tính có chiều dài bằng 1/12 foot hoặc 1/36 yard. Định nghĩa pháp lý chính xác là 0,9144 mét và một inch là 2,54 cm.

Inch là đơn vị đo chiều dài thông thường và theo hệ đo lường Anh ở Hoa Kỳ. Inch có thể được viết tắt là in; Ví dụ: 1 inch có thể được viết là 1 inch.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Thumbs cũng có thể được biểu thị bằng ký hiệu ″ hay còn gọi là số nguyên tố kép. Thông thường, dấu ngoặc kép (“) được sử dụng thay cho số nguyên tố kép để thuận tiện. Số nguyên tố kép thường được sử dụng để biểu thị 1 x 1″.

Thước tiêu chuẩn có kích thước 12 inch và là công cụ đo phổ biến để đo inch. Chúng cũng thường được đo bằng thước dây, thường có chiều dài từ 6′ đến 35′. Các loại thiết bị đo lường khác bao gồm cân, thước cặp, thước kẻ, micromet, thước kẻ và thậm chí cả tia laser.

Khái niệm cm

Một centimet bằng một phần trăm (1/100) mét, được định nghĩa là khoảng cách ánh sáng truyền đi trong chân không trong khoảng thời gian 1/299.792.458 giây.

Centimet hoặc centimet , là bội số của mét, là đơn vị cơ sở SI cho chiều dài. Trong hệ mét, “centi” là tiền tố của 10-2. Centimet có thể viết tắt là cm; Ví dụ: 1 cm có thể được viết là 1 cm.

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Thước đo hệ mét thường có kích thước 30 cm, được biểu thị bằng 30 vạch chia lớn. Để biết sơ bộ một cm thực sự dài bao nhiêu, một cây bút chì tiêu chuẩn chỉ dày khoảng 1 cm.

chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thước kẻ hoặc thước dây để đo chiều dài, có thể tìm mua ở các cửa hàng bán lẻ hoặc siêu thị. Thước có dạng hệ đo lường Anh, hệ mét hoặc kết hợp cả hai, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận về giá trị.

Cách quy đổi inch sang cm

Để chuyển đổi số đo bằng inch thành số đo bằng centimet . Vậy 1 inch bằng 2,54 cm, vì vậy hãy sử dụng phép tính đơn giản này để chuyển đổi:

cm = inch × 2,54

Ví dụ: đây là cách chuyển đổi 5 inch sang cm bằng công thức trên.
5″ = (5 × 2,54) = 12,7 cm

Xưởng may ba lô, túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc có thể sử dụng máy tính quy đổi trực tuyến, bạn chỉ cần đưa số inch hoặc centimet cần tính lên trang chuyển đổi, bạn sẽ nhận được ngay số centimet hoặc inch tương ứng.

Inch cmt
10 25,4
11 27,94
12 30,48
13 33.02
14 35,56
15 38,1
16 40,64
17 43,18

Trên đây là bảng quy đổi để các bạn dễ dàng hình dung cách quy đổi inch sang cm. Giá trị inch và centimet được sử dụng phổ biến để đo lường trong nhiều ngành, mỗi ngành có dữ liệu và tiêu chuẩn riêng, tuy nhiên các giá trị phải chính xác và các đơn vị phải được đánh dấu riêng.

Ví dụ: Thông số kỹ thuật của một chiếc balo cơ bản bao gồm:

Chiều cao x rộng x rộng (cm) là 44 x 30 x 15.

Nhiều nhà sản xuất ghi thông số theo đơn vị cm , inch để khách hàng dễ dàng xem kích thước của balo hơn, phòng trường hợp không đo được đơn vị còn lại. VÌ THẾ:

Chiều cao x chiều rộng x chiều rộng (inch) là 14,32 x 11,81 x 5,9

Kết luận

Hai đơn vị đo lường trên rất phổ biến trong ngành may mặc, thời trang nói chung và trong ba lô, túi xách nói riêng. chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về cách quy đổi inch sang cm . Chúng tôi hy vọng những thông tin trên giúp bạn xác định chính xác giá trị và là một mẹo nhỏ giúp bạn mua những món đồ có kích thước chính xác hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan