9 CÁCH TẨY GIÀY TRẮNG BỊ Ố VÀNG HIỆU QUẢ TỨC THÌ

Gày bị ố vàng ? Chuyện nhỏ…

Có 9 mẹo dưới đây bạn có thể đánh bay vết ố vàng trên giày cực kì nhanh chóng.

1. Làm trắng dây buộc giày bằng cách giặt nó với nước ấm

Thay vì vứt cả bó dây giày vào trong máy giặt, bạn hãy giặt tay chúng bằng nước ấm kết hợp với một ít xà phòng có tính dịu, có thể dùng bàn chải chà nhẹ. Sau đó phơi khô dây giày dưới bóng râm.

 

Ngoài cách giặt dây giày với nước ấm, có thể dùng bàn chải đánh răng vệ sinh cho nó

2. Sử dụng bàn chải với Baking soda và giấm giúp tẩy trắng giày

Bạn hãy trộn đều hỗn hợp bột nở (baking soda) và giấm với tỉ lệ 2 baking soda, 3 giấm. Sau đó, sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp dung dịch trên, chà nhẹ lên bề mặt giày trong khoảng 7 phút. Xả giày dưới vòi nước để loại bỏ hóa chất còn dư trên bề mặt. Việc cuối cùng, bạn hãy phơi giày dưới bóng râm để nó khô tự nhiên.

 

Giày Sneaker trở nên trắng sạch tinh tươm sau khi dùng baking soda (bột nở)

3. Khăn mềm kết hợp với giấm ăn giúp tẩy sạch giày trắng

Gặp những vết bẩn nhỏ mà bạn không muốn mất công và mất thời gian để giặt cả đôi giày thì hãy làm ướt một chiếc khăn cotton, nhúng với giấm ăn, chà nhẹ lên vết bẩn nhiều lần cho tới khi không còn dấu hiệu của vết bẩn. Cuối cùng xả sạch đôi giày dưới nước và phơi khô là được.

 

Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng kết hợp với bột nở và giấm để tẩy các vết bẩn khó chịu trên giày trắng

4. Chanh – hoạt chất thiên nhiên giúp làm sạch vết bẩn

Bạn hãy để đôi giày dưới vòi nước hoặc nhúng nó vào trong chậu nước giặt, sau đó cắt quả chanh làm 2 rồi chà xát lên da giày. Chính nhờ hoạt chất axit hữu cơ chứa trong chanh sẽ làm các vết bẩn bay biến. Cuối cùng, bạn có thể xả sạch lại đôi giày dưới vòi nước rồi phơi khô là được một đôi giày mới trắng tinh tươm.

 

Nước cốt chanh chứa axit tự nhiên có tính ô xi hóa giúp tẩy vế ố khá tốt

5. Sử dụng kem đánh răng để tẩy ố

Cách tẩy giày phổ biến nhất và rẻ tiền nhất: Bạn hãy dùng một chiếc bàn chải cũ bỏ đi, bôi một ít kem đắng răng lên, xả nhẹ đôi giày dưới nước mát rồi chà nhẹ bàn chải lên giày. Các vết ố trên đôi sneaker trắng của bạn sẽ biến mất hoàn toàn.

 

Kem đánh răng có khả năng tẩy ố rất tốt trên những đôi giày trắng

6. Dầu gội có tính dịu nhẹ

Dùng loại dầu gội dịu nhẹ (dầu gọi cho bé) giúp đánh bay vết dầu mỡ trên giày sneaker trắng.
Cách làm: pha nước ấm với dầu gội, lấy bàn chải cũ hoặc vải mềm nhúng vào hỗn hợp trên rồi chà nhẹ lên giày, các vết ố trên giày sẽ biến mất.

 

Dùng loại dầu gội dịu nhẹ (dầu gọi cho bé) giúp đánh bay vết dầu mỡ trên giày sneaker trắng

7. Cồn và bông y tế

Bạn có thể sử dụng rượu để thay cồn là chất dẫn để vệ sinh giày trắng bị ố. Nhúng một nhúm bông y tế vào cồn (rượu) rồi chà nó lên vết bẩn. Sau đó, dùng một chiếc khăn ấm để lau. Cách này khá hiệu quả trong việc tẩy giày trắng bị ố.

 

Tẩy các vết ố vàng trên giày da trắng bằng cồn hoặc rượu

8. Vaseline giúp tẩy ố đế giày

Dầu vaseline ngoài tác dụng giúp dưỡng da khô, làm mềm da nứt nẻ trong những ngày đông còn có khả năng tẩy ố trên giày trắng.

Cách làm: thoa một chút vaseline lên bề mặt giày, để khoảng 3 phút sau đó dùng khăn ẩm lau sạch lại. Tuy nhiên, vaseline chỉ giúp tẩy các vết bẩn, ố ở đế cao su của đôi giày. Bạn không được dùng nó để tẩy trắng phần vải giày.

 

Dầu vaseline có khả năng tẩy ố trên giày trắng.

9. Bảo quản giày trong phòng hoặc chỗ râm mát

Tuyệt đối không để giày sneaker trắng dưới ánh nắng mặt trời. Nếu phơi giày ngoài nắng, nó sẽ tích tụ các tia bức xạ tử ngoại UV khiến lớp phủ bóng của da giày bị phá hủy và đen ố sau một thời gian ngắn.

Xem thêm: Giặt sấy tại TPHCM