Mẹo giặt sạch gối không sợ nấm mốc yên tâm giấc ngủ ngon

Bạn cần giặt gối thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi và dầu tích tụ. Nếu gối có màu vàng hoặc chưa được giặt hơn 6 tháng, Cùng ExpLaundry đọc qua các cách làm sau nhé.

Phương pháp 1. Giặt gối bông, gối lông chim và sợi tổng hợp

1. Tháo vỏ gối. Nếu dùng vỏ gối hoặc khăn phủ bọc lên gối thì bạn cần tháo ra. Một số loại gối có đi kèm vỏ khóa kéo cần được tháo ra và giặt riêng.

2. Cho gối vào máy giặt. Bạn không cần phải lo lắng vì giặt gối trong máy giặt khá an toàn (ngay cả gối lông tơ). Bạn nên giặt tối thiểu hai ruột gối cùng một lúc để máy giặt cân bằng và gối không bị đảo quá nhiều.


3. Cho nước giặt vào máy. Đối với chế độ giặt bình thường, bạn hãy cho một cốc/thìa nước giặt thông thường. Để gối trắng hơn, bạn có thể thêm một vài thành phần sau đây vào nước giặt: 1 cốc nước rửa chén, nước tẩy theo lượng khuyến cáo, và ½ cốc hàn the.

4. Bắt đầu tiến trình giặt. Điều chỉnh cài đặt trên máy giặt sao cho máy vận hành bằng nước nóng và giũ hai lần. Sử dụng chế độ “giặt nặng” nếu có. Sau đó máy giặt sẽ làm công việc của mình!

5. Cho gối vào máy sấy. Cho gối vào máy sấy và điều chỉnh cài đặt; điều chỉnh máy giặt ở chế độ “nhẹ”/”lông tơ”/”không nhiệt” nếu gối làm bằng lông tơ. Chuyển chế độ sấy sang nhiệt thấp đối với gối sợi tổng hợp.

6. Hong khô gối. Lấy hai quả bóng tennis cho vào tất trắng sạch rồi ném vào máy sấy để làm phồng gối và giảm thời gian sấy. Sau đó khởi động máy sấy!

7. Kiểm tra gối. Khi máy sấy kết thúc tiến trình, bạn có thể lấy gối ra và sờ để kiểm tra độ ẩm. Ngửi mùi gối để kiểm tra độ ẩm ở chính giữa. Nếu gối chưa khô hoàn toàn, bạn nên lặp lại tiến trình sấy và kiểm tra lại. Nếu không, gối của bạn đã sạch và sẵn sàng để sử dụng!

Phương pháp 2. Giặt gối mút hoạt tính

1. Tháo vỏ gối. Trước khi giặt, bạn cần tháo vỏ gối hoặc khăn phủ. Hầu hết gối mút hoạt tính đều có vỏ bảo vệ có khóa kéo cần được tháo ra. Những vật dụng này có thể giặt riêng trong máy giặt.

2. Đổ nước vào bồn. Máy giặt tác động quá mạnh lên mút hoạt tính nhạy cảm, vì thế loại gối này cần được giặt tay. Đổ nước ấm vào bồn (hoặc chậu). Bạn chỉ cần đổ nước vừa sấp mặt gối.

3. Cho nước giặt vào nước. Pha một thìa nước giặt quần áo vào nước cho mỗi chiếc gối. Dùng tay khuấy đều cho đến khi xuất hiện bọt.

4. Giặt gối. Cho gối vào nước và đảo xung quanh để nước giặt thấm đều. Vò và vắt bằng tay để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch từ trong ra ngoài.

5. Giũ gối. Xả gối dưới nước lạnh. Bạn cần xả càng sạch xà phòng càng tốt, kiểm tra bọt xà phòng khi nước chảy ra. Công đoạn giũ gối có thể lâu hơn giặt vài phút.

6. Phơi khô gối. Mức nhiệt cao có thể phá hỏng và làm nát mút hoạt tính, vì thế bạn khôngnên cho gối mút hoạt tính vào máy sấy. Thay vào đó, bạn nên đặt gối lên khăn trắng sạch ở nơi khô ráo. Nếu có thể, bạn nên phơi gối ra nắng.

7. Phơi khô gối. Mức nhiệt cao có thể phá hỏng và làm nát mút hoạt tính, vì thế bạn không nên cho gối mút hoạt tính vào máy sấy. Thay vào đó, bạn nên đặt gối lên khăn trắng sạch ở nơi khô ráo. Nếu có thể, bạn nên phơi gối ra nắng.

(Sưu tầm)