Mẹo giặt sạch gấu bông thơm tho

Trẻ em ở lứa tuổi nào cũng đều yêu thích thú nhồi bông, vì vậy bạn cần phải biết cách giặt thú nhồi bông sao cho đúng. Luôn luôn đọc nhãn đính trên sản phẩm để không làm hỏng hoặc làm rơi các bộ phận của thú nhồi bông. Dùng loại xà phòng an toàn cho chất liệu của món đồ chơi và cho cả sức khoẻ của bạn. Nhớ làm khô thú nhồi bông cả trong lẫn ngoài để ngăn ngừa nấm mốc. Cùng ExpLaundry làm theo các cách sau nhé.

Phương pháp 1. Dùng máy giặt 

1. Đảm bảo rằng thú nhồi bông của bạn giặt được bằng máy giặt. Đọc nhãn gắn trên thú nhồi bông để chắc chắn rằng chúng có thể giặt được bằng máy. Bạn sẽ không giặt được một con thú nhồi bông nếu:

 • Thú nhồi bông của bạn có gắn hộp nhạc bên trong.
 • Nó đã rất cũ, lông dễ bong hoặc chân tay lỏng lẻo, hoặc dễ hỏng khi cầm.
 • Có những phụ kiện gắn keo như mắt, tay, chân, tai bằng nhựa hoặc kim sa.
 • Thú nhồi bông mặc trang phục mỏng manh được khâu dính hẳn vào con thú và không cởi ra được, chẳng hạn như váy lấp lánh hoặc vương miện dễ gãy.
 • Con thú được nhồi hạt xốp nhỏ bên trong thay vì bông.

.2 Xem xét cẩn thận con thú. Bạn có cần tháo bộ phận nào ra không? Có sợi dây rời nào cần chú ý không? Đảm bảo rằng bạn không làm hỏng thú nhồi bông hoặc hoặc máy giặt.

3. Tìm hiểu xem loại máy giặt của bạn là gì. Giặt thú nhồi bông trong máy giặt không có trục quay là tốt nhất. Máy giặt có trục quay thường khiến con thú nhồi bông bị vo tròn vì trục quay làm xê dịch bông nhồi bên trong.

 • Thay vì dùng máy giặt cửa trên, bạn có thể đem nhiều quần áo ra hiệu giặt tự động để giặt cùng với thú nhồi bông.

4. Cho thú nhồi bông vào túi lưới. Bạn có thể mua túi lưới giặt quần áo ở các cửa hàng đồng giá, siêu thị hoặc hiệu giặt tự động. Nó sẽ bảo vệ thú nhồi bông khi máy giặt nhào trộn.

5. Sử dụng chu trình giặt nhẹ. Ngay cả chu trình giặt thông thường cũng có thể quá mạnhh đối với thú nhồi bông, do đó bạn nên luôn luôn giặt ở chế độ nhẹ cho an toàn. Sử dụng nước ấm hoặc nước mát. Tránh dùng nước nóng, vì nó có thể làm tan keo khiến các bộ phận của thú nhồi bông rơi ra.

Phương pháp 2 Giặt bằng tay

1. Đọc nhãn sản phẩm. Thú nhồi bông của bạn có thể gắn nhãn ghi “chỉ giặt tay” hoặc “giặt chu trình nhẹ”. Món đồ chơi của bạn có thể quá mỏng manh, vì vậy tốt nhất là bạn nên giặt tay cho sạch mà không bị hư hại.

 • Đừng chỉ làm sạch từng khu vực nếu vết bẩn ngấm xuống dưới bề mặt con thú nhồi bông. Vi trùng và mùi hôi vẫn sẽ còn nếu chất bẩn ngấm vào phần bông nhồi bên trong. Ví dụ, nếu em bé đang tập bỏ tã và tè lên thú nhồi bông thì bên trong con thú vẫn bị ướt dù vết bẩn bên ngoài đã được làm sạch.

2. Tích nước lạnh vào bồn rửa và thêm vào một cốc xà phòng nhẹ dịu. Đậy nút bồn rửa để tích nước hoặc đổ nước lạnh và xà phòng vào một vật đựng rộng như xô hoặc chậu. Nhớ đọc nhãn để biết xà phòng có thích hợp nhất cho vật liệu của con thú nhồi bông đó không. Xà phòng mạnh có thể làm biến màu hoặc hư hại món đồ chơi.

 • Đừng dùng quá nhiều xà phòng, nếu không, bạn sẽ rất khó xả sạch.

3. Nhúng thú nhồi bông vào nước. Nhúng chìm thú nhồi bông trong nước sao cho nước xà phòng ngấm vào bên trong và làm sạch chất bẩn. Nhẹ nhàng làm sạch con thú nhồi bông khi ngâm trong nước. Dùng tay xoa nhẹ và loại bỏ sạn đất hoặc các vết bẩn.

4. Xả sạch xà phòng. Xả kỹ để loại bỏ toàn bộ xà phòng. Ép nước ra ngoài càng nhiều càng tốt. Đừng lắc hoặc vặn con thú. Dùng khăn tắm cũ bọc thú nhồi bông và ép cho nước chảy ra.

 • Bạn có thể vắt nhẹ thú nhồi bông tùy vào tình trạng của nó. Những con thú cũ có thể dễ bị long ra nếu bạn xử lý sai.

5. Hong khô. Làm bông và sửa lại hình dạng của món đồ chơi và hong cho khô. Đừng đặt thú nhồi bông gần nguồn nhiệt hoặc dưới nắng trực tiếp để tránh bị bạc màu hoặc biến dạng.

6. Làm sạch các vết bẩn trên bề mặt thú nhồi bông. Nếu món đồ chơi chỉ bị bẩn một chút trên bề mặt hoặc trên nhãn có ghi “chỉ làm sạch bề mặt”, bạn hãy chọn sản phẩm làm sạch nhẹ dịu. Bạn có thể dùng xà phòng giặt vải bọc nệm có bọt để làm sạch vết bẩn. Đọc kỹ thành phần trên sản phẩm để đảm bảo rằng không có các hoá chất mạnh có thể độc hại cho trẻ em.

 • Em bé có thể cho đồ chơi vào miệng, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng chất tẩy rửa phải an toàn. Có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là chuyên dùng để giặt thú nhồi bông. Bạn hãy tìm sản phẩm an toàn và hiệu quả cho bạn. Bạn cũng có thể dùng xà phòng không mùi dành cho em bé và giẻ ẩm để làm sạch vết bẩn.

7. Làm sạch các vết bẩn trên bề mặt thú nhồi bông. Nếu món đồ chơi chỉ bị bẩn một chút trên bề mặt hoặc trên nhãn có ghi “chỉ làm sạch bề mặt”, bạn hãy chọn sản phẩm làm sạch nhẹ dịu. Bạn có thể dùng xà phòng giặt vải bọc nệm có bọt để làm sạch vết bẩn. Đọc kỹ thành phần trên sản phẩm để đảm bảo rằng không có các hoá chất mạnh có thể độc hại cho trẻ em.

 • Em bé có thể cho đồ chơi vào miệng, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng chất tẩy rửa phải an toàn. Có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là chuyên dùng để giặt thú nhồi bông. Bạnhãy tìm sản phẩm an toàn và hiệu quả cho bạn. Bạn cũng có thể dùng xà phòng không mùi dành cho em bé và giẻ ẩm để làm sạch vết bẩn.

(Sưu tầm)